Ốc Móng Tay Xào Me Vắt

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
294
lượt xem
36
download

Ốc Móng Tay Xào Me Vắt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dọn ốc ra đĩa, rắc rau răm, dùng nóng với muối tiêu chanh. Nguyên liệu: - 400gr ốc móng tay. - 50gr lạc (đậu phộng). - 1 vắt me nhỏ không hạt. - 1 thìa cà phê tỏi xay. - 1 nhúm rau răm. - Đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ốc Móng Tay Xào Me Vắt

  1. Ốc Móng Tay Xào Me Vắt Dọn ốc ra đĩa, rắc rau răm, dùng nóng với muối tiêu chanh. Nguyên liệu: - 400gr ốc móng tay. - 50gr lạc (đậu phộng). - 1 vắt me nhỏ không hạt. - 1 thìa cà phê tỏi xay.
  2. - 1 nhúm rau răm. - Đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn. Thực hiện: - Chà rửa sạch ốc móng tay, cho vào nồi nước sôi trụng nhanh, vớt ra, xả lại nước lạnh. Sau đó, tách bỏ 1 bên vỏ, để ráo. - Rau răm nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước. - Đun sôi 1 bát nước, cho me vào nấu vừa tan, nêm 3 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hạt nêm, nếm lại có vị chu ngọt, hỗn hợp hơi sánh là được. - Lạc rang vàng, bỏ vỏ lụa, đập giập. - Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm tỏi, cho ốc móng tay vào xào. Cho tiếp nước me vào, xốc đều nhanh tay để ốc thấm gia vị. Cuối cùng, cho lạc rang vào trộn đều, tắt bếp.
Đồng bộ tài khoản