Opera Blog WebSite part 3

Chia sẻ: Dasdsadqwe Dsadasdsadsa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
43
lượt xem
2
download

Opera Blog WebSite part 3

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Fast facts: Các sở thích khác nữa + Quote: Nếu bạn viết vào đây thì nội dung sẽ hiển thị bên cạnh photo trong friend list của bạn bè đã add bạn. Sau khi điền đầy đủ các bạn chỉ việc Save vào là Oke

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Opera Blog WebSite part 3

  1. + Fast facts: Các sở thích khác nữa + Quote: Nếu bạn viết vào đây thì nội dung sẽ hiển thị bên cạnh photo trong friend list của bạn bè đã add bạn. Sau khi điền đầy đủ các bạn chỉ việc Save vào là Oke. 8. Spotlights: Hiển thị, sửa, xóa các blog hoặc bài viết hay đã được bạn xem qua và đánh dấu lại. 9. Countdowns: Ghi chú các sự kiện sắp tới, có thể ghi nhiều sự kiện một lúc và luôn hiển thị ở trang chủ của blog. Chi tiết: Add các sự kiện cần nhớ và sẽ được đếm ngược từng ngày. Date: Ghi ngày của sự kiện sắp tới theo quy kiểu năm/tháng/ngày. Event: Tên của sự kiện sau đó save. Bảng countdowns sẽ hiện thị bên sidebar trong trang chủ của blog. Các bạn có thể add nhiều sự kiện một lúc. 10. My files: Cho phép bạn upload files, tạo thư mục cho từng loại tài liệu hoặc nhóm tài liệu có liên quan. Nơi lưu trữ files của bạn. Chi tiết: Nhấn vào Upload new file. Có thể tạo thư mục bằng cách nhấn vào chữ Create a new directory, đặt tên thư mục và nhấn vào nút Create a new directory. Chọn thư mục cần upload, nhấn vào nút Choose... để chọn tới file cần upload. Nhấn vào nút Upload File để upload, đợi đến khi upload file đó hoàn thành mới được đóng trang đó vào. Tip: Có thể mờ nhiều cửa sổ một lúc để upload nhiều file. 11. Access rights: Thiết lập việc truy cập blog 12. Tags: Quản lý chủ đề giúp việc tìm kiếm trong blog dễ dàng hơn, tạo hình đại diện cho chủ đề. Chi tiết: Vào Tag, nếu không có tag nào tức là bạn chưa add tag. Dưới ô viết bài có một ô Tags, bạn có thể phân loại nội dung bài viết theo Tags đó, nếu bài viết là Thơ, hãy viết Thơ vào ô đó, nếu là âm nhạc hãy gõ chữ Music tùy theo ý bạn... Nếu đã có tag, nhấn vào edit tag, chọn upload và trỏ tới 1 file ảnh để làm hình đại diện cho tag đó. Nếu đánh dấu vào Delete this icon và save hình đại diện hiện tại sẽ bị xóa. 13. Show the following items in the top navigation menu:
  2. Hiện hoặc không hiện các mục Archive, Photo, Links, Friends, About trên blog Chi tiết: Đánh dấu vào ô mà bạn muốn mục đó hiển thị rồi chọn save để lưu lại. Sunday, June 24, 2007 Hướng dẫn cách tạo blog opera Bước 1: Bạn vào http://my.opera.com/community Click vào Sign Up Now sẽ dẫn bạn đến trang My Opera - Registration Form + Username: tên cho blog của bạn. Bạn phải chọn tên nào mà chưa ai dùng khi đó sẽ xuất hiện dấu check màu xanh. Ví dụ tôi dùng Vinablog khi đó trang blog của tôi sẽ là ví dụ: http://my.opera.com/Vinablog/ + Password: mật khẩu sẽ dùng để truy cập blog của bạn khi đã đăng ký xong + Re-type password: đánh lại mật khẩu lần nữa + E-mail address: email của bạn. Opeara sẽ gửi cho bạn một lá thư để xác nhận vào địa chỉ email này + Security code: bạn gõ vào mấy chữ ở trên hàng phía trên (Please type the text you see: ?????) + Terms & conditions: đây là các qui định của Opera. Bạn đánh dấu chọn (click) vào ô vuông (I agree to the terms listed below) Click Sign Up Now sẽ dẫn bạn đến trang (nếu việc đăng ký thành công) Welcome to My Opera! Ở trang này sẽ có rất nhiều mục. Bạn click vào Start a Blog ->> - Blog title: Tiêu đề của trang blog (ví dụ: VinaBlog) - Subtitle: Phụ đề, khẩu hiệu (slogan) cho blog (ví dụ: Chuyên đề blog online) - Number of posts per page: số bài viết sẽ được trình bài trên một trang - Default post access: bạn thiết lập chế độ mặt định ai sẽ được xem blog của bạn.
  3. Public: mọi người; Private: chỉ mình bạn; Friends only: chỉ các người bạn (được mời) của bạn - Allow comments?: Cho phép nhận xét các bài viết . Yes: có; No: không - Trackback?: cho phép xem các phiên bản cũ của bài viết - Allow anonymous comments? : cho phép người nhận xét dấu tên - Enable MMS blogging: Cho phép viết blog bằng tin nhắn ( cái này ở Việt Nam chắc không thực hiện được) - Blog language: ngôn ngữ . English: tiếng anh; Vietnamese: tiếng việt Click CREATE BLOG để hoàn tất quá trình tạo blog (dẫn bạn đến trang viết bài cho blog đầu tiên) New Blog Post Title: tiêu đề cho bài viết Post: nội dung bài viết Tags: chủ đề,lĩnh vực cho bài viết Add new picture/file: để thêm hình hoặc file vào blog Để xem bài viết trước khi đưa lên blog: click Preview. Nếu thấy đã hoàn chỉnh click Save để đưa bài lên blog cho mọi người xem Bước 2: Bạn mở email của bạn ra sẽ thấy một thư có chủ đề Your activation key for my.opera.com Bạn click vào link ví dụ: http://my.opera.com/community/signup/verify.pl?key=4d5730b86abb4eef0329003 11eaa740e19ab587 để xác nhận việc đăng ký với opera Để đăng nhập trở lại blog opera bạn vào http://my.opera.com Bài cùng chủ đề: Khám phá , thiết lập các thành phần của blog opera Monday, June 25, 2007 Khám phá, thiết lập các thành phần của blog opera Sau khi bạn đã tạo được blog opera bạn có thể thiết lập thêm các thành phần khác lên blog để cho phong phú hơn.
  4. Bạn vào http://my.opera.com hoặc http://my.opera.com/community dùng username và password đã có để đăng nhập (login) >> Click My Account ở phía trên màn hình bạn sẽ thấy có rất nhiều mục (cột trái hoặc phải) để bạn có thể tùy biến theo ý mình: 1. Profile: để bạn thiết lập các thông tin cá nhân + Photo: hình của bạn. Kích thước tối đa 320x240 pixels và nhỏ hơn 64kb + Avatar: chữ ký, hình đại diện + Personal: - Name: tên - Birth date: ngày sinh - Sex: giới tính; male (nam), female(nữ) - Country: quốc gia - Occupation: nghề nghiệp - Homepage: trang web của bạn. Bạn có thể lấy trang blog của bạn. Ví dụ: htttp://my.opera.com/tenblogcuaban - E-mail: địa chỉ thư điện tử + Messaging &VoIP: nick để chat hoặc nick để gọi điện thoại qua internet như Skype + Privacy: Tính riêng tư - E-Mail: Hide (không cho ai biết email của bạn); Show to friends (chỉ cho các người bạn biết); Show to everyone (mọi người đều thấy) - Logged in: Khi bạn login vào opera bạn có cho phép người khác nhìn thấy (biết) bạn đang online trong opera hay không + Community Messaging: cho phép người khác gửi tin nhắn cho bạn hay không + About me: một vài dòng về bạn + My work: công việc Sau khi điền xong thông tin ( cái nào không thích thì bạn bỏ trống hoặc cứ để mặc định) click Save Profile để lưu lại 2. Password: dùng để thay đổi password. Current password: mật khẩu hiện tại; New password: mật khẩu mới; Retype new password: gõ lại mật khẩu mới lần nữa. Sau khi hoàn thành click Change Password
  5. 3. Design: bạn có thể chọn một giao diện (chính cho blog) nào bạn thích bằng cách click lên nó. 4. Friends: + Invite friends: mời bạn của bạn tham gia vào cộng đồng opera. Gõ địa chỉ email (Friend 1); Lời nhắn (Your message) rồi click Invite + Edit Friends List: Thiết lập danh sách các người bạn + Friendly People: danh sách những người đã cho bạn vào danh sách friend list của họ + User search: tìm một ai đó bằng cách nhập tên của họ vào 5. Groups: các nhóm mà bạn đang tham gia 6. Blog: + Add new post: viết (post) bài mới + Edit/delete posts: chỉnh sữa bài viết hoặc xóa + Blog settings: thiết lập thông tin cho blog. Xem bài Hướng dẫn cách tạo blog opera 7. Photos: các hình ảnh, album hình 8. Sidebars and menus: cách thành phần sẽ được đặt lên giao diện trang blog 9. Files: Các file được đưa lên blog 10. Countdowns: bạn có thể chọn một thời điểm nào đó để đặt mốc thời gian cho đồng hồ sẽ đếm lùi dần về ngày đó 11. Poll: một dạng câu trắc nghiệm hoặc hỏi ý kiến thường thấy trên các trang web 12. Tags: các chủ đề trên blog của bạn 13. Spotlights: 14. Access rights: bạn thiết lập quyền xem blog cũng như nhận xét (comment) cho những người bạn và các người khác. Access: xem; Comment: nhận xét, bình luận; Rate: tỷ lệ Posts tagged with "|Tìm hiểu Blog Opera|" Sử dụng Rss vào Blog Opera Wednesday, 6. June 2007, 04:21:45 |Tìm hiểu Blog Opera| Ví dụ bạn sẽ lấy tin ở http://vnexpress.net 1. Bạn vô : http://vnexpress.net/Rss/ sẽ thấy nhiều mục kênh Rss 2. Bạn chọn ví dụ như kênh Vi tính thì bạn bấm chuột phải vô ô rss màu cam mục Vi tính và chọn Copy Shortcut (hay copy dòng http://vnexpress.net/rss/vi-tinh.rss)
  6. 3. Trở lại Blog Opera vô Menu Link rùi bấm nút Add Newsfeed  
Đồng bộ tài khoản