Opera Blog WebSite part 7

Chia sẻ: Dasdsadqwe Dsadasdsadsa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
50
lượt xem
3
download

Opera Blog WebSite part 7

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu bạn không xem được code nhạc do sử dụng trình duyệt Internet Explorer mời bạn download code nhạc tại đây: Download code nhạc (nhấn chuột phải chọn save target as)

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Opera Blog WebSite part 7

  1. Thay p bằng dấu > Nhạc hình qembed type="application/x-mplayer2" pluginspage="http://www.microsoft.com/Windows/MediaPlayer/" src="http://linknhac.wmv" name="MediaPlayer1" width="284" height="239" autostart="0" showcontrols="1" volume="80"p Nhạc flash qembed quality="high" menu="true" pluginspage="http://www.macromedia.com/shockwave/download/index.cgi?P1_ Prod_Version=ShockwaveFlash" src="http://linkfileflash.swf" type="application/x-shockwave-flash" width="400" height="300" loop="false"p Nếu bạn không xem được code nhạc do sử dụng trình duyệt Internet Explorer mời bạn download code nhạc tại đây: Download code nhạc (nhấn chuột phải chọn save target as) 9. Làm thế quái quỷ nào mà có cái playlist bằng flash vậy nhỉ? http://my.opera.com/phamlam/blog/2006/08/21/109 10. Cái album bên cạnh blog sao nó chạy hay vậy? Làm thế nào ấy nhỉ? Chẳng cần làm, nó tự động có. Cái album slideshow đó là hiệu ứng của Opera được viết bằng Javascript. Chúng ta không thể can thiệp vào nó được ngoại trừ việc cho nó hiện gì bằng cách up ảnh lên mục Photos của Opera. Khi bạn up ảnh lên thì các bức ảnh bên sidebar sẽ ngẫu nhiên lấy các album để trình diễn. Việc up ảnh lên album rất đơn giản. Bạn vào Photos (nhấn vào Photos ở menu), nhấn vào Create Albums, browse tới các ảnh mình đã chọn, nhấn save để đưa ảnh lên album. Để hiện slideshow vào My Account>Sidebar and menus>đánh dấu vào ô Photo slideshow>Save 11. Ôi trời, sao blog của anh một bên là playlist một bên lại là bài viết vậy nhỉ? Playlist thực ra được làm bằng flash và nó hiển thị được cũng do đoạn code flash ở trên. Cụ thể là đoạn code flash của tôi là:
  2. Để nó ở bên trái bạn chỉ việc thêm vào vài ba chữ sau: align="right" hspace="5" vspace="5" và nó sẽ trở thành Muốn nó ở bên trái bạn chỉ việc thay chữ right ở trong align = " right " bằng left. 12. Làm thế nào để hiển thị tiếng Việt tốt trên tất cả các skin của Opera và trình duyệt khác nhau nhỉ? Có 2 cách để làm điều đó. Cách thứ nhất cực kỳ đơn giản. Bạn sử dụng bộ gõ Unicode và gõ như bình thường sau đó bôi đen. Ở mục font (các button đã giới thiệu ở trên) chọn font Arial. Cách này đơn giản và tiện lợi tuy nhiên mỗi lần viết bài lại mất công bôi đen và chọn font. Để khắc phục điều đó chúng ta có cách thứ 2. Các bước thực hiện: a. Bạn vào phần My Account (phía trên cùng của trang weblog ấy) b. Bạn vào tiếp Web page layout nhé. c. Bạn vào custom style sheet. Sau khi vào đây sẽ hiện ra một khung có chữ Enter CSS để chúng ta có thể gõ code của mình vào. Đây là đoạn code: #wrap1 { font-family:Arial, Helvetica, sans-serif !important;
  3. } #content { font-family:Arial, Helvetica, sans-serif !important; font-size:13px; } Sau đó đánh dấu vào ô Use my custom style sheet together with the current theme phía dưới ô Enter Css và save thế là oke. Cách thứ 2 có vẻ phức tạp hơn cách thứ nhất nhưng ta sẽ không cần phải bôi đen và chọn font mỗi khi viết bài mà vẫn hiển thị tốt tiếng Việt có dấu trên tất cả các skin và các trình duyệt. 13. Ô, làm thế nào lại có chữ read more vậy? Trong ô viết bài nhấn vào Show advance option sẽ hiện ra 2 ô, một ô là Post intro, một ô là Post. Những đoạn giới thiệu, hoặc đoạn đầu của bài viết sẽ được viết vào ô Post Intro phần còn lại viết vào ô Post. Save lại bạn đã có chữ read more rồi đấy. 14. Cho tớ hỏi này. Có thể chèn javascript vào trong bài viết được không nhỉ? Không! Blog ở Opera không hỗ trợ các đoạn mã javascript trong bài viết. 15. Thế còn HTML thì sao, nó có cho chèn không? Hoàn toàn có. Bạn có thể dàn trang bằng các bảng HTML rồi paste vào ô viết bài. Đôi khi là rất tuyết những cũng có khi không ra thể thống gì . 16. Mình muốn kết chèn mặt cười ở Yahoo vào bài viết có được không nhỉ? Ô có chứ. Bạn vào link này và chỉ việc copy các dòng lệnh vào ô viết bài hoặc ô commet là hiển thị mặt cười Yahoo thôi. 17. Làm thế nào để thay đổi ảnh nền phía trên cùng (banner) và màu chữ cho tiêu đề blog? À cái này tớ hướng dẫn rồi nhưng tớ sẽ nói lại vào ngày mai nhé. Đi ngủ đã nhìn giờ xem kìa, muộn rồi đấy bi bo and good night all 18. Thế banner mình làm bằng flash được không nhỉ?
  4. Rất tiếc hiện tại Opera không cho phép đưa flash làm banner của blog. Bắt đầu từ đây nội dung được copy từ comment của GrassNCloud và đã được sửa chữa thêm bởi Phạm Lâm 19. Làm thế nào để chấp nhận tất cả hoặc không chấp nhận khách lạ commet trong blog? Vào My Account, vào tiếp mục blog ở Account navigation rồi vào mục chọn mục Blog Settings, tại đó tìm tới mục "Allow anonymous comments?" Chọn: - Yes: nếu đồng ý cho khách post comment - No : Nếu không cho khách post comment 20. Tớ muốn viết nhưng không cho ai đọc bài viết có được không? Khi viết bài ở phía trên phần title (tiêu đề bài viết) có chữ nhỏ là: show advanced options bạn nhấn vào đó. Kéo xuống dưới cùng tìm tới mục Post access (góc dưới, bên phải, không nhấn vào show advancde options thì sẽ không thấy) nếu muốn: - Chỉ người viết bài mới được xem: Chọn "Private" - Cho phép những thành viên trong friend list được xem: Chọn "Friends only" - Cho tất cả mọi người xem: Chọn "Publicly available" 21. Anh gì đẹp giai ơi làm hình nền cho viết bài như thế nào vậy? - Hình nền mặc định cho bài post: Vào My Account ==> Change design ==> Custome style sheet, thêm vào đoạn code sau: .post { background: url(URL_file_background) no-repeat right bottom; } Trong đó "no repeat" (không lặp lại) và "right bottom" (góc dưới bên phải) là các thuộc tính - Hình nền riêng cho một bài viết: Dùng table và các thuộc tính của nó để thay đổi hình nền cho bài viết:
  5. Nội dung bài viết bạn có thể đặt background="URL_file_background" trong thẻ "tr" hoặc "td" như sau: để làm background cho dòng ("tr") hoặc cột ("td") 22. Ô đểu nhỉ! Tớ đổi màu nền và hình nền blog mãi không được. Giúp tớ với? Phần này chị Danquynh đã hướng dẫn rất đầy đủ, dễ hiểu, mọi người nên xem ở đây: http://my.opera.com/danquynh/blog/show.dml/454286?cid=2597935&startidx =100#comment2597935 23. Kaka ơi, chèn ảnh nền xuống dưới cùng (footer) của blog ra sao đây? Thay đổi ảnh tại #wrap3 trong custom style sheet #wrap3 { background:transparent url(Link_footer.gif) bottom left no-repeat; } Trong đó "Link_footer.gif" là đường dẫn file ảnh footer của bạn 24. Ku ơi! làm thế nào để viết bài một bên là tiếng Việt một bên là tiếng Anh vậy? Dựa vào Q 21, bạn có thể dễ dàng trình bày bài post của mình bằng các bố trí nội dung theo hàng và cột trong một bảng. Cấu trúc đơn giản như sau: Nội dung bài viết cột thứ nhất dòng thứ nhất Nội dung bài viết cột thứ hai dòng thứ nhất ... Nội dung bài viết cột thứ hai dòng thứ hai Nội dung bài viết cột thứ hai dòng thứ hai ... ...  
Đồng bộ tài khoản