Ớt Xanh Dồn Cơm

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
100
lượt xem
5
download

Ớt Xanh Dồn Cơm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Màu sắc tươi đẹp, giòn xốp. Nguyên liệu: - 5 quả ớt xanh. - 20gr gạo tẻ. - 50gr nước luộc gà. - Một ít bột súp gà. - Một ít muối. - 50gr bắp mỹ. - 50gr lạp xưởng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ớt Xanh Dồn Cơm

  1. Ớt Xanh Dồn Cơm Màu sắc tươi đẹp, giòn xốp. Nguyên liệu: - 5 quả ớt xanh. - 20gr gạo tẻ.
  2. - 50gr nước luộc gà. - Một ít bột súp gà. - Một ít muối. - 50gr bắp mỹ. - 50gr lạp xưởng. Thực hiện: - Dùng dao nhọn cắt một đường răng cưa ở giữa trái ớt, cắt xong gỡ thành 2 miếng bóc bỏ ruột và hạt để có hình dạng như cái chén. - Nấu gạo tẻ, nước luộc gà, muối, bột súp gà thành cơm, múc cơm vào từng cái "chén" ớt. - Xếp bắp mỹ đã gỡ từng hạt và lạp xưởng cắt khoanh lên mặt cơm. - Đặt những "chén" cơm này vào xửng hấp thêm 5 phút nữa là được.
  3. Cơm Dưa Leo Món ăn giòn ngon, màu sắc đẹp mắt, thích hợp vào mùa hè.
  4. Nguyên liệu: - Lấy dưa leo đem gọt sạch vỏ, chẻ mỗi trái làm đôi, cạo bỏ hết ruột. - Cho gạo tẻ, cà rốt cắt hạt lựu, muối, bột súp gà và dầu mè vào nồi nấu chín. - Sau đó múc vào từng miếng dưa leo, bày ra đĩa.
  5. Cơm Măng Mỗi món cơm có hương vị và mùi thơm đặc trưng riêng. Nguyên liệu: - 1 mụt măng.
  6. - 100gr gạo tẻ. - 25gr đậu xanh. - 20gr cà rốt cắt hạt lựu. - Muối, bột ngọt. - 500gr nước dùng. Thực hiện: - Măng đem luộc vài lần cho mềm và hết hăng. - Đem măng hầm trong nước dùng để khi thật mềm. - Trộn gạo tẻ, cà rốt cắt hạt lựu, muối, bột ngọt và nêm gia vị. - Xong dồn vào măng đã chẻ đôi. - Đặt vào xửng hấp chín. - Bày ra đĩa trang trí hoa và cam cắt lát. - Dùng nóng.
Đồng bộ tài khoản