Phần Mềm-Tiện Ích part 24

Chia sẻ: Dqwdasdasd Qwdasdasdasd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
58
lượt xem
5
download

Phần Mềm-Tiện Ích part 24

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sử dụng Winrar một cách chuyên nghiệp hơn - Chắc chắn ai trong chúng ta cũng biết đến phần mềm Winrar, một phần mềm nén files mạnh và thuộc loại thông dụng nhất hiện nay.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phần Mềm-Tiện Ích part 24

  1. Sử dụng Winrar một cách chuyên nghiệp hơn - Chắc chắn ai trong chúng ta cũng biết đến phần mềm Winrar, một phần mềm nén files mạnh và thuộc loại thông dụng nhất hiện nay. - Nhưng hầu hết chúng ta chỉ biết sử dụng đến .rar hay .zip của phần mềm này mà chưa biết nhiều về SFX.exe (chấm nén tự bung của nó). - Do đó ở bài viết này mình xin chỉ ra điểm hay của “chấm nén tự bung này” - Để nén tự bung chúng ta nhấn chuột phải, click “Add to archive” và chọn “Create SFX archive” Ví dụ: Ban đang nén thư mục “Acdsee”, trong đó có files “ACDSee8Pro.exe” Hinh 1 - Sau đó di chuyển qua Tab “Advanced” click “SFX Options” Hinh 2 - Nếu bạn muốn giải nén các files đó vào thư mục “ C:\Program Files” và sau khi giải nén bạn chạy files “ACDSee8Pro.exe” thì bạn phải nhập vào ô “Gerneral” như sau (Bạn phải nhập chính xác đường dẫn như ở dưới Hinh 3 - Để cộng shortcut cho files exe sau khi được giải nén mà ở đây cụ thể là files “ACDSee8Pro.exe” ta di chuyển tiếp qua Tab “Advanced” click vào “Add shortcut”. Ta thấy đươc Winrar có thể tạo ra các loại shortcut sau Hinh 4 - Để tạo ra Shortcut cho files “ACDSee8Pro.exe” ta nhập vào 4 ô bên dưới như sau, sau đó nhấn OK. Hinh 5 Để tạo nhanh các shortcut cho các vị tri còn lại, sau khi nhấn OK ta chu ý vào chỗ sau đây: Hinh 6 Ta chỉ cần copy dòng đó thành nhiều dòng và thay thế chữ “D” bằng các chữ sau đây:
  2. D Create a shortcut on Desktop S Create a shortcut in Start Menu P Create a shortcut in Start Menu/Programs T Create a shortcut in Startup folder Ta có kết quả Hinh 7 - Để thông báo cho người dùng về các tính năng của files này ta di chuyển qua khung “Text và icon” Ở ô “Title of SFX Window” ta nhập “ACDSEE 8 PRO” Ở ô “Text to display SFX Window ” ta nhập “Day la phan mem ACDSEE 8 PRO co chuc nang de xem anh” Bên đưới có 2 ô nữa để bạn có thể chèn “Logo và Icon” vào. Hinh 8 - Nếu bạn muốn nhập các thông tin về bản quyền thì hãy ghé qua hộp thoại “License” và nhập vào Hinh 9 Ket quả Hình 10 Phù thế là xong, mất gần 2h. Thu hồi Email đã gởi trong MS Outlook Có lúc nào đó bạn đã gởi đi một Email nhưng bất chợt "thôi chết rồi gởi lộn địa chỉ rồi" và bạn muốn lấy lại email đó. Nếu bạn sử dụng Microsoft Outlook hãy làm theo cách này : 1. Vào Sent Items 2. Chọn cái mail mà bạn đã gởi nhầm (click vào nó) 3. Trong cái cửa sổ của mail đó bạn vào Action trên thanh Menu và chọn tiếp Recall This Message 4. Bạn sẽ có hai lựa chọn hãy chọn Delete unread copies of this message (c) ghost1982@updatesofts.com
  3. Tiết kiệm mực in với phần mềm InkSaver InkSaver cho phép bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh lượng mực dùng để in. Đây là giải pháp tiết kiệm chi phí khi bạn phải in với số lượng lớn, hoặc đơn giản là việc kéo dài thời lượng sử dụng hộp mực in cho tới… hạt cuối cùng. Nhờ sử dụng thuật toán thông minh mà InkSaver có thể tối ưu hoá dữ liệu máy in sao cho thiết bị có thể sử dụng mực ở mức ít nhất có thể trong khi vẫn đảm bảo được chất lượng in. Chương trình có thể tiết kiệm từ 0 – 75% lượng mực in, và do vậy có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí của bạn. Trang chủ: www.inksaver.com . Download bản dùng thử của phần mềm InkSaver tại đây.Bản thương mại được bán với giá 34,99USD. VH- VNMEDIA ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ Tiết kiệm giấy bằng cách in ghép nhiều trang in vào một trang giấy Thời gian hoàn tất: 5 phút cài đặt, chưa đến 5 phút thiết lập Công cụ: FinePrint Software, download tại www.fineprint.com Muốn làm điều gì đó góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí cho công ty ư? FinePrint cho phép bạn ghép nhiều trang in, tạo bản in hai mặt và kết hợp các tác vụ in. Đây là cách ghép hai tài liệu vào một bản in. 1. Cài đặt FinePrint rồi chọn nó làm máy in mặc định trong trình đơn Settings>> Printer để chương trình luôn mở khi bạn in. Muốn vậy, hãy nhấn phải chuột lên FinePrint và chọn Select as Default Printer. 2. Với tài liệu đầu tiên, chọn Fine -> Print. Khi hộp thoại FinePrint xuất hiện, nhấn nhãn Preview. Nhấn nhãn con Layout để chọn số trang in trên một trang giấy và xem trước(preview). 3. Đừng nhấn nút Print hoặc đóng hộp thoại. Trở lại ứng dụng bạn đang dùng và mở tài liệu thứ hai. Gọi lệnh Print lần nữa để đưa thêm tài liệu này vào cửa sổ xem trước của FinePrint. 4. Nhấn phải chuột lên cửa sổ xem trước để xem xét kỹ lệnh in hoặc bỏ hoặc thêm trang in. Chọn máy in từ trình đơn thả và nhấn Print&Close hoặc Print để hòan tất.
  4. (c) PCW VN A tháng 10/2004,tr 100 [*] BDV Data Hider 2.1 - Giấu file trong file ^_< BDV Data Hider 2.1 Data Hider - đó chính là đặc điểm của chương trình Bạn có thể giấu file trong file, text ẩn trong file, giấu file trong USB mà ko ai có thể nghi ngờ rằng cái file họ đang xem "ẩn chứa" một cái gì đó ''bí mật'' bên trong. Và với BDV Data Hider - mọi loại file đều có thể làm "lá chắn" bên ngoài - dù cho đó là file ảnh, file text hay bất cứ file nào đi chăng nữa. 1) Giấu file trong file: đây là chức năng chính của chương trình - có thể giấu 1 file bất kì trong 1 file khác bất kể chúng thuộc loại nào, VD: doc, jpg, html, exe, com, mov ... tất tần tật các loại file . Khởi động chương trình - bạn nhấp : Load data ... như hình sau: rồi nhấp Next để chọn file mà bạn cần giấu, VD mình sẽ giấu 1 file của chương trình Photoshop là balama.psd tiếp đó chương trình nhắc bạn hãy đặt 1 password dể bảo mật cho file này - để đảm bảo rằng dù có biết hay nghi nghờ file này thì người muốn 'tách' cái file này ra cần có pass và chương trình này mới làm được . Nhấp tiếp Next để chọn kiểu mà ta sẽ giấu file này: Có 3 lựa chọn cho bạn: lựa chọn thứ nhất là giấu file đó trong 1 file ảnh như PNG, JPG hay BMP .... --> giấu như vậy mà người nào đó có ý định Edit file của bạn bằng 1 chương trình chỉnh ảnh nào đó thì file ẩn sẽ bị "bốc hơi" vĩnh viễn khỏi file đó . Bạn nhấp tiếp Next để chọn 1 bức ảnh bất kì ( có 6 loại file ảnh cho phép ): Sau đó đến phần chọn kích thước ảnh xuất ra - tốt nhất bạn nên chọn Bits per byte là 1-5 để hình nó nét 1 chút, kích thước của ảnh để Original là giống ảnh gốc - cái này để tránh con mắt "tò mò" khác khi xem ảnh . Cuối cùng đặt tên file cho nó là okie - file ảnh của bạn xuất ra vẫn xem bình thường nhưng mà lúc này là file "mang bầu" rồi đó ^_^ ======================== Đã xong công đoạn giấu nhưng mà ta biết rằng nó còn 2 lựa chọn nữa trong phần 2 là: Giấu file trong file:
  5. Bạn có thể giấu file của bạn trong bất cứ loại file gì, VD .doc chẳng hạn thì các file tạo ra nếu bạn để phần mở rộng vẫn là .doc thì các file này vẫn đọc bình thường - nếu mà bạn edit file .doc này sau đó save lại thì file ẩn bên trong sẽ "tèo" đấy : Sau khi tạo ra file đó - vẫn đọc bình thường nếu bạn save lại đúng kiểu đuôi ban đầu: Và giấu file trong USB hay các thiết bị lưu trữ khác: Nhấp Next chọn thiết bị lưu trữ di động mà bạn có ( mình dùng U Ét Sờ Bê ) Mặc định chương trình sẽ nhận ra USB ngay mà ko cần change kí tự ổ trừ khi bạn có nhiều hơn 1 Nhấp Finish để kết thúc, bao giờ chạy đủ 100% là okie : Chú ý cái lưu ở USB thế này lâu lắm đấy nhé, co 1 MB mà mất cả phút nên mình hầu như ko dùng bao giờ Trở lại phần đầu ta còn có cả phần gõ text sau đó cho nó ẩn trong file: Sang đến phần này là 'lấy file ẩn' Sau khi giấu - nay đến khi cần bản chỉ cần chọn 1 trong 2 chức năng Extract là được : + cái Extract from a file previously hidden data: để lấy file ẩn bị giấu trong file + cái Extract from a disk previously hidden data: để lấy lại file giấu trong USB Cái này gần như chỉ là ngược với lúc ẩn file thôi - nhưng mà các bạn chú ý mình đã giấu loại file gì để khi lấy ra thì phải Save đúng loại file đó nếu ko thì ko thể mở được :
  6. À mà còn phải nhớ cả pass để nhập nữa đấy nhé ^_^ Link down bản full: 337 KB ( siêu nhẹ, siêu bé ) http://rapidshare.de/files/15695119/BDV_DataHider_v2_1.Final.rar Pass: updatesofts.com By III - 17/03/2006
Đồng bộ tài khoản