Phép lịch sự trên bàn tiệc - Phần 1

Chia sẻ: Angle Angel | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
297
lượt xem
115
download

Phép lịch sự trên bàn tiệc - Phần 1

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phép lịch sự trên bàn tiệc - Phần 1 Những bữa tiệc quan trọng đòi hỏi những nguyên tắc lịch sự cần thiết, nhất là những bữa tiệc mang tính chất kinh doanh. Chỉ một sơ suất nhỏ bạn đã có thể mất điểm dễ dàng trước đối tác và hợp đồng trị giá hàng triệu USD đã có thể đi tong! Những nguyên tắc bạn cần ghi nhớ là: · Trong bữa tiệc bạn nên ngồi hẳn vào trong ghế, chân khép kín đặt lên sàn nhà, tay để lên đùi (khi chưa vào tiệc) tránh chống cùi chỏ lên bàn ....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phép lịch sự trên bàn tiệc - Phần 1

  1. Phép lịch sự trên bàn tiệc - Phần 1 Những bữa tiệc quan trọng đòi hỏi những nguyên tắc lịch sự cần thiết, nhất là những bữa tiệc mang tính chất kinh doanh. Chỉ một sơ suất nhỏ bạn đã có thể mất điểm dễ dàng trước đối tác và hợp đồng trị giá hàng triệu USD đã có thể đi tong! Những nguyên tắc bạn cần ghi nhớ là: · Trong bữa tiệc bạn nên ngồi hẳn vào trong ghế, chân khép kín đặt lên sàn nhà, tay để lên đùi (khi chưa vào tiệc) tránh chống cùi chỏ lên bàn . · Trong lúc ăn, cánh tay khép vào người, 2 bàn tay tì nhẹ lên mặt bàn, chỉ cầm lấy khăn ăn và bắt đầu ăn khi chủ nhân bữa tiệc bắt đầu ăn. · Lau miệng sạch trước khi uống. · Khép miệng lại khi nhai . · Tiếp chuyện người xung quanh bàn ăn vừa phải, không to tiếng. · Trước khi uống phải lấy muỗng (thìa) ra khỏi ly và đặt muỗng bên cạnh phía bên phải ly, tránh để muỗng trên khăn bàn. · Nếu thức ăn hoặc nước uống có vẻ nóng nên kín đáo thử nhẹ và từ từ đặt ly, bát xuống, tránh để người khác nhận ra. · Tránh dựa ngả nghiêng vào thành ghế. · Giữ cúi chỏ song song với người, khi cắt thức ăn, các động tác phải nhẹ nhàng di động lên xuống, mềm dẻo theo chiều cố định để tránh va chạm vào người kế bên. · Cắt thức ăn từng miếng, ăn xong miếng này hãy cắt miếng khác. · Muỗng dùng để khuấy thức uống hoặc ăn tráng miệng dùng khi sử dụng thức ăn mặn. www.youtemplates.com Sưu tầm từ Internet
  2. · Bánh mỳ nên bẻ ra và cầm từng miếng nhỏ để ăn. · Khi có xương hay có một thức ăn gì bạn không muốn nuốt nên khéo léo đưa ra khỏi miệng bằng muỗng, để thức ăn này ra đĩa cá nhân, dùng lá xà lách khóe léo đậy lại. · Tuyệt đối không vứt thức ăn xuống sàn nhà. · Trong khi còn nhai, đừng nói, nếu có ai hỏi mình điều gì, đợi nhai, nuốt xong rồi mới trả lời. · Gắp thức ăn vừa phải đừng gắp đầy chén. · Muốn gắp một thứ gì trong canh, nên dùng muỗng chung múc và đổ vào bát của mình. · Lỡ đánh rơi đũa, muỗng, dao, nĩa trong khi ăn, bạn nên tránh nhặt chúng mà nên khéo léo nhờ người phục vụ thay thứ khác. · Sử dụng khăn ăn gọn nhẹ, không mở ra như phất cờ. · Sau bữa ăn túm gọn khăn lại và bỏ vào bên trái của chén dĩa, tránh xếp khăn lại theo nếp cũ. · Không cần thiết phải chừa thức ăn lại hoặc cũng không nên vét hết sạch thức ăn trên dĩa. · Dùng tăm xỉa răng kín đáo, lấy tay che miệng lại, tránh phô bày trước mặt mọi người. · Trường hợp bị bệnh thất thường, bạn xin lỗi và rời bàn ăn sang phòng bên cạnh để khỏi làm phiền người khác. (Triệu Thị Chơi) www.youtemplates.com Sưu tầm từ Internet
Đồng bộ tài khoản