Phi-lê Cá Om Bí Ngô

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
179
lượt xem
10
download

Phi-lê Cá Om Bí Ngô

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dọn cá ra đĩa, rắc rau mùi thái nhỏ lên, dùng nóng với cơm. Nguyên liệu: - 400gr phi lê cá basa hoặc cá lóc (cá quả). - 500gr bí ngô (bí đỏ). - 1 quả ớt đỏ. - 100ml sữa kem béo. - Rau mùi. - 1 thìa súp hạt nêm. - 1 thìa súp đường. - 1 thìa súp bơ. - 500ml nước dùng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phi-lê Cá Om Bí Ngô

  1. Phi-lê Cá Om Bí Ngô Dọn cá ra đĩa, rắc rau mùi thái nhỏ lên, dùng nóng với cơm. Nguyên liệu: - 400gr phi lê cá basa hoặc cá lóc (cá quả). - 500gr bí ngô (bí đỏ).
  2. - 1 quả ớt đỏ. - 100ml sữa kem béo. - Rau mùi. - 1 thìa súp hạt nêm. - 1 thìa súp đường. - 1 thìa súp bơ. - 500ml nước dùng. Thực hiện: - Gọt vỏ bí đỏ, thái miếng nhỏ, cho vào nồi nước dùng, nấu chín. - Tiếp đến, cho hỗn hợp bí vào máy, xay nhuyễn. - Thái cá thành miếng vừa ăn, cho vào chảo bơ nóng, rán vàng. - Lấy cá ra nồi đất, cho bí xay nhuyễn, sữa kem béo, ớt thái sợi vào nồi, om trên lửa nhỏ, nêm hạt nêm, đường.
  3. Ếch Om Ớt Khô Dọn ếch ra đĩa, rắc rau mùi, cần tàu, dùng nóng với cơm. Nguyên liệu: - 400gr thịt ếch.
  4. - 10gr ớt hiểm khô. - 100gr ớt Đà Lạt vàng, xanh, đỏ. - 20gr gừng. - 100gr rau mùi, cần tàu. - Gia vị: tương ớt, đường, hạt nêm, hắc xì dầu. - 300ml nước dùng. Thực hiện: - Ngâm ớt khô với nước sôi. - Rửa ếch, để ráo nước. - Bỏ hạt ớt Đà Lạt, thái vuông.
  5. - Thái mỏng gừng. - Thái khúc rau mùi, cần tàu. - Đun nóng dầu, phi thơm gừng, cho ếch vào, rán vàng. - Lấy ếch ra nồi đất, cho nước dùng, ớt Đà Lạt vào, đun trên lửa nhỏ, nêm gia vị, ớt khô.
Đồng bộ tài khoản