Phở Bò Dọn kèm với tương ớt và chanh. Nguyên Liệu: - 1,5kg bánh phở. - 2kg

Chia sẻ: So Huyet | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
130
lượt xem
17
download

Phở Bò Dọn kèm với tương ớt và chanh. Nguyên Liệu: - 1,5kg bánh phở. - 2kg

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dọn kèm với tương ớt và chanh. Nguyên Liệu: - 1,5kg bánh phở. - 2kg xương bò. - 500gr nạm bò. - 500gr thịt bò tái. - 1 củ gừng to. - 7 củ hành tím. - 1 túi gia vị nấu phở. - 3 củ hành tây. - 200gr hành lá. - 3 thìa súp bột nêm. - 2 thìa cà phê muối. - 1 thìa súp nước mắm, tương ớt, chanh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phở Bò Dọn kèm với tương ớt và chanh. Nguyên Liệu: - 1,5kg bánh phở. - 2kg

  1. Phở Bò Dọn kèm với tương ớt và chanh.
  2. Nguyên Liệu: - 1,5kg bánh phở. - 2kg xương bò. - 500gr nạm bò. - 500gr thịt bò tái. - 1 củ gừng to. - 7 củ hành tím. - 1 túi gia vị nấu phở. - 3 củ hành tây. - 200gr hành lá. - 3 thìa súp bột nêm. - 2 thìa cà phê muối. - 1 thìa súp nước mắm, tương ớt, chanh. Thực Hiện: - Cho xương vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi khoảng 15 phút, đổ bỏ nước đầu. Cho 3 đến 4 lít nước vào, đun trên lửa nhỏ.
  3. - Nướng gừng và hành tím. Đập giập gừng. Lấy túi vải thưa gói gừng, hành tím và túi gia vị nấu phở lại, buộc chặt, thả vào nồi nước. - Ninh xương cho ra chất ngọt. Nêm gia vị, nước mắm. Vớt bọt liên tục cho nước trong. - Nạm bò luộc chín mềm, thái lát. - Thêm đầu hành lá. - Thái mỏng thịt bò tái. Thái nhuyễn hành lá. Hành tây thái khoanh mỏng. - Trụng bánh phở qua nước sôi, cho vào tô, xếp thịt nạm, hành tây và thịt tái lên mặt, rắc hành lá, chan nước dùng vào.
Đồng bộ tài khoản