Phỏng vấn ôngArmin Wagner về thị trường rượu

Chia sẻ: Bich Huyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
329
lượt xem
94
download

Phỏng vấn ôngArmin Wagner về thị trường rượu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngày càng có nhiều người ra nước ngoài và có những hiểu biết tích cực về thực phẩm và rượu. Nhu cầu thưởng thức ẩm thực cùng với rượu trong nhà hàng và trong dịch vụ cung ứng thức ăn tại Việt Nam ngày càng tăng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phỏng vấn ôngArmin Wagner về thị trường rượu

  1. Phỏng vấn thực hiện qua email với ông Armin Wagner, Giám đốc Ti ếp thị của LANGGUTH/BLUE NUN vào tháng 8 năm 2007 Có thể thấy rằng nhu cầu rượu ngoại nhập tại Việt Nam đã gia tăng trong những năm gần đây và dự kiến sẽ tăng mạnh hơn trong thời gian sắp tới, đâu là những nhân tố thúc đẩy nhu cầu ngày càng tăng đó? Những lý do chính là: • Ngày càng có nhiều người ra nước ngoài và có những hiểu biết tích cực về thực phẩm và rượu. • Nhu cầu thưởng thức ẩm thực cùng với rượu trong nhà hàng và trong dịch vụ cung ứng thức ăn tại Việt Nam ngày càng tăng. 2 lý do chính yếu này đã ảnh hưởng đáng kể đến lựơng tiêu thụ rượu ngoại nhập Ngoài việc tham gia vào các cuộc triển lãm thương mại về thực phẩm và khách sạn như Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn Việt Nam, ông có thể cho chúng tôi biết chiến lược phát triển kinh doanh khác của LANGGUTH / BLUE NUN để đưa sản phẩm của mình vào thị trường Việt Nam? Các triển lãm thương mại, các mối liên hệ cá nhân và các đối tác hiểu biết và tin cậy là những yếu tố then chốt cho chúng tôi tiếp cận thị trường Việt Nam. Chúng tôi đặt trọng tâm vào việc định hướng các thương hiệu rượu của mình sao cho nó càng gần gũi hơn với nhu cầu và sở thích đặc thù của người tiêu dùng Việt Nam. Một thực đơn với danh mục đầy đủ các loại rượu thật sự cần phải có ở các khách sạn, nhà hàng, quán café cũng như ở các cửa hàng ăn uống khác. Vậy một danh mục đẩy đủ nên có những gì? Việc định nghĩa một danh sách rượu đầy đủ tùy thuộc vào phong cách và nhóm khách hàng mục tiêu của các cửa hàng ăn uống. Không có quy tắc chung nào áp dụng cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, điều quan trọng cần có trong thực đơn đồ uống này cần có các loại rượu với 3 màu (đỏ, trắng và hồng), và điều quan trọng hơn nữa là để phục vụ cho thực khách với nhiều khẩu vị khác nhau như loại nguyên chất, có pha, và loại ngọt. Với kinh nghiệm của chúng tôi, thật sự cần thiết khi các nhãn hiệu rượu quen thuộc có mặt trong danh mục đồ uống, vì những nhãn hiệu này sẽ làm tăng thêm sự hấp dẫn cho danh mục rượu cũng như tạo sự lôi cuốn từ phía khách hàng. Khách hàng thực sự muốn mua hàng khi họ có cảm thấy cách phục vụ chuyên nghiệp, và tính chuyên nghiệp càng tăng cao khi danh sách các nhãn hiệu quốc tế như Blue Nun có mặt trong bảng danh mục rượu.
  2. Lần đầu tham gia Triển Lãm Thực Phẩm và Khách Sạn Việt Nam 2007: (i) Bạn Ông có mang đến triển lãm những loại rượu vang đã đoạt giải thưởng không? Nếu có, xin ông vui lòng cho chúng tôi biết tên và thông tin về sản phẩm ( chẳng hạn như: hương vị, màu sắc, và đặc tính) của 3 loại rượu hàng đầu đã từng đoạt giải thưởng? Loại rượu đã đoạt giải đứng trong hàng top 3 là: 1. Blue Nun Winemakers Passion Riesling Rượu Riesling chất lượng hảo hạng sử dụng các loại nho được thu hoạch chọn lọc từ các vườn nho BLUE NUN trên vùng cao thuộc thung lũng Mosel nổi tiếng với loại nho Riesling ngon ngọt. Các nhà làm rượu của chúng tôi chỉ thu hoạch những loại nho chín đều, kết hợp công nghệ hiện đại và kỹ thuật truyền thống để sản xuất ra loại rượu vang tao nhã tuyệt vời này, với hương vị đậm đà đọng lại lâu trong miệng và vị nước khoáng nguyên chất của vùng Mosel. Loại rượu vang này đã giành được nhiều giải thưởng, trong đó có thể kể đến giải thưởng của tạp chí DECANTER, CUỘC THI RƯỢU MẠNH VÀ RƯỢU VANG QUỐC TẾ, CUỘC THI RƯỢU VANG QUỐC TẾ và MUNDUS VINI. 2. Blue Nun Riesling Eiswein Được làm từ loại nho đặc biệt Riesling,loại rược này là một trong những đặc sản từ thiên nhiên thuần túy. Hương vị ngọt ngào của loại nho vàng chín mọng hài hòa với vị chua dễ chịu và dịu nhẹ. Loại rượu vang này tự bản thân đã khẳng định được đẳng cấp. Loại rượu vang này đã giành được giải thưởng trong cuộc thi KOREA WINE CHALLENGE và MUNDUS VINI. 3. Pinotage Merlot, Nam Phi Trong số các hương vị, mùi của quả mâm xôi, mận chín và sôcôla luôn chiếm ưu thế. Chất tannin được chiết xuất từ vỏ cây làm nổi bật thêm mùi vị dịu nhẹ cho loại rượu này mang đến một chất tannin. Hương vị này mang đến một cảm giác thoải mái và sảng khoái cho người thưởng thức.. Loại rượu vang này đã được trao giải thưởng “MUNDUS 2006”, cuộc thi rượu quốc tế hàng đầu tại Đức. (ii) Ngoài việc trưng bày sản phẩm, các ông còn có hoạt động nào về rượu vang phục vụ triển lãm hay không (ví dụ như nếm thử rượu, hoặc nếm thử rượu và thức ăn, vv.)? Chúng tôi sẽ nỗ lực tập trung vào việc gặp gỡ khách hàng hiện tại và khách hàng mới, giới thiệu các loại rượu vang của chúng tôi và giải thích cho họ hiểu thêm về triết lý nền tảng của chất lượng sản phẩm đã đoạt giải thưởng của chúng tôi.
  3. Vài nét về LANGGUTH/BLUE NUN BLUE NUN, một trong những thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất thế giới được H. Sichel Söhne sáng lập vào năm 1921. Kể từ đó, BLUE NUN đã phát triển sánh ngang tầm với quốc tế và trở thành một trong những thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất thế giới. Năm 1995, Sichel sát nhập với Langguth và từ đó, BLUE NUN như được sinh ra một lần nữa. BLUE NUN vẫn luôn là loại rượu vang mà chất lượng được đảm bảo của nó đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Kể từ lúc hình thành cho đến nay, BLUE NUN vẫn luôn là một thương hiệu rượu vang lớn của Đức được nhiều người ưa chuộng và giờ đây nó cũng trở thành thương hiệu rượu vang hàng đầu quốc tế từ châu Âu. Với khách hàng của quý vị, các loại rượu trong “gia đình thương hiệu BLUE NUN “ sẽ là dấu ấn chất lượng và đa dạng trong tất cả các dịp giao lưu gặp gỡ. Ghi chú: Thông tin nói trên không được sao chép nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore. Vui lòng liên hệ Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore nếu quý vị muốn sử dụng nội dung của cuộc phỏng vấn này. Xin liên hệ cô Christine Lee theo số +65 6233 8617 hoặc cl@sesallworld.com
Đồng bộ tài khoản