Photoshop CS: Lồng ảnh cho chữ

Chia sẻ: Pham Duy Dao | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:4

0
73
lượt xem
7
download

Photoshop CS: Lồng ảnh cho chữ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong thiết kế, mỗi font chữ đều mang một hình thái, phong cách khác nhau. Có font "trang trọng", cũng có font "nhẹ nhàng". Cách phối hợp mầu cho font cũng là cách bạn tạo ý nghĩa riêng cho font chữ tùy theo hoàn cảnh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Photoshop CS: Lồng ảnh cho chữ

  1. Photoshop CS: Lồng ảnh cho chữ (Thứ Ba, 06/11/2007-11:41 AM) Trong thiết kế, mỗi font chữ đều mang một hình thái, phong cách khác nhau. Có font "trang trọng", cũng có font "nhẹ nhàng". Cách phối hợp mầu cho font cũng là cách bạn tạo ý nghĩa riêng cho font chữ tùy theo hoàn cảnh. Ngoài những kiểu chọn mầu có sẵn trong bảng mầu, những nhà thiết kế chuyên nghiệp  đã sử dụng rất nhiều cách khác nhau để tạo cho text trở nên ấn tượng hơn. Một trong  những cách đó là lồng ảnh vào text. Phương pháp này rất đơn giản, tôi sẽ giới thiệu với  bạn 2 cách lồng ảnh vào chữ, bạn chỉ cần dành 5 phút để thực hành bài tập này.  Cách I Bước 1: Mở một Document mới  ­ Name: Long chu ­ Kích thước 400px x 200 px ­ Background color mầu đen (#000000) Bước 2: Sử dụng công cụ Horizontal type tool gõ một dòng chữ lên Document. kích  thước và kiểu chữ do bạn chọn, mầu chữ không quan trọng Bước 3: Mở một ảnh  hình có sẵn. Bạn nên chọn ảnh có nhiều chi tiết và nhiều mầu  sắc, như vậy sau khi ảnh được lồng vào chữ trông sẽ đẹp hơn.  Ví dụ tôi có ảnh "Hoa ly"
  2. Bước 4: Sử dụng công cụ Marrquee Selection Lựa chọn một vùng ảnh Hoa ly mà bạn  cho là đẹp, dùng lệnh Copy và Paste vùng ảnh đã chọn sang Document Long chu  (chú ý: Layer Hoa ly phải được đặt trên layer text)   Bước 5:  ­ Click chọn layer "Hoa ly" ­ Trên thanh menu chọn Layer > Create clipping mask (hoặc nhấn Ctrl + G) Kết quả bạn có hình 
  3. II. Cách 2 Lập lại từ Bước 1 tới Bước 3 Bước 4: Bạn cũng vẫn sử dụng công cụ  Marrquee Selection Lựa chọn một vùng ảnh  Hoa ly, Nhưng bạn chỉ dừng ở lệnh Copy (Ctrl + C) (Đừng vội vàng Paste hình sang   Document Long chu như ở cách 1) Bước 5: Quay trở về Document Long chu. Bạn nhấn đồng thời phím Ctrl + Click chuột chọn layer text trên Palette layer. Một  đường kẻ đứt  sẽ được bao quanh text  ­ Lúc này thay vì dùng lệnh Paste thông thường bạn phải dùng lệnh Paste into (dán  trong vùng trọn) : Edit > Paste  into (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + shift + V) Kết quả đưa về tương tự  như cách 1.
  4. Vậy là bạn đã có được một style chữ mới. Dành thêm mấy phút  đặt một số tính năng  layer style cho chữ như:  Bevel and Emboss, hay  Drop shadow, inner shadow để  chữ bạn mới tạo của bạn ấn tượng hơn  Chúc các bạn thực hành thành công bài tập này
Đồng bộ tài khoản