Phượng Hoàng Khai Vị

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
173
lượt xem
10
download

Phượng Hoàng Khai Vị

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món này dùng làm món khai vị. Có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương xí muội. Nguyên liệu: - 250gr thịt tôm. - 3 quả trứng gà. - 1 củ cải trắng, tỉa đầu phượng hoàng. - 1 quả dưa leo, tỉa cánh và đuôi. - 1 quả ớt, thái mỏng. - 1/2 củ cà rốt, tỉa hoa. - 1/2 cây lạp xưởng. - Bột nêm, muối.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phượng Hoàng Khai Vị

  1. Phượng Hoàng Khai Vị Món này dùng làm món khai vị. Có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương xí muội.
  2. Nguyên liệu: - 250gr thịt tôm. - 3 quả trứng gà. - 1 củ cải trắng, tỉa đầu phượng hoàng. - 1 quả dưa leo, tỉa cánh và đuôi. - 1 quả ớt, thái mỏng. - 1/2 củ cà rốt, tỉa hoa. - 1/2 cây lạp xưởng. - Bột nêm, muối. Thực hiện: - Rửa tôm, bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch với muối, lau khô, quết nhuyễn, nêm gia vị. - Bỏ bớt 1 lòng trắng trứng gà, tráng mỏng.
  3. - Cho tôm lên trứng, ở giữa cho lạp xưởng, cuộn lại tạo dáng như giọt nước, hấp chín, thái miếng. - Xếp chả tôm thành hình đuôi phượng, xếp ớt lên trên, trang trí đầu phượng và hoa cà rốt.
Đồng bộ tài khoản