Pizza Hải Sản

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
153
lượt xem
26
download

Pizza Hải Sản

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 220gr bột bánh mì tươi nhồi sẵn. - 3 thìa súp tương cà. - 40gr phô mai Mozzarella bào dạng sợi. - 30gr mực thái miếng nhỏ dài. - 30gr thịt tôm đã bóc vỏ, chẻ đôi, 4 con nghêu to tách mở vở. - 1/2 thìa súp dầu ôliu. - 5gr ớt ngâm chua thái sợi. - 1/3 thìa cà phê lá thơm Oregano. - Vài lá rau húng quế.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Pizza Hải Sản

  1. Pizza Hải Sản Dùng ngay khi bánh còn nóng. Nguyên liệu: - 220gr bột bánh mì tươi nhồi sẵn. - 3 thìa súp tương cà.
  2. - 40gr phô mai Mozzarella bào dạng sợi. - 30gr mực thái miếng nhỏ dài. - 30gr thịt tôm đã bóc vỏ, chẻ đôi, 4 con nghêu to tách mở vở. - 1/2 thìa súp dầu ôliu. - 5gr ớt ngâm chua thái sợi. - 1/3 thìa cà phê lá thơm Oregano. - Vài lá rau húng quế. Thực hiện: - Dùng tay ấn, xoa tròn bột bánh mì để tạo vỏ bánh tròn, dẹp. Vỏ bánh mỏng, phần rìa hơi dày một chút. - Phết tương cà đều khắp mặt vỏ bánh. Không nên cho quá nhiều vì phần vỏ dễ bị thấm mềm. - Dùng tay xé rời phần phô mai Mazzerella thành miềng nhỏ, rắc đều khắp lên mặt bánh. - Xếp đều các loại hải sản lên mặt bánh sao cho sau khi cắt ra, hải sản trên mỗi miếng đều nhau. - Thêm ớt ngâm chua, rắc lá thơm Oregano và vài lá húng quế lên bánh để tạo hương thơm đặc trưng. - Rưới dầu ôliu lên mặt bánh để sau khi nướng, bánh có mùi thơm và không bị khô. - Với lò nướng gia đình, cần bật trước 10-15 phút, để nhiệt độ ở mức cao nhất (trên 400độC) rồi đặt bánh vào lò, nướng đến khi bánh vàng mặt.
  3. Mực Om Sữa Dọn mực ra đĩa, rắc ớt sợi lên trên, dùng nóng với cơm. Nguyên liệu: - 400gr mực - 300ml sữa tươi. - 200gr bí ngòi xanh, vàng. - 1 quả ớt sừng.
  4. - Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, ớt satế. - 1 thìa cà phê tỏi xay. - 1 thìa súp dầu ăn. - 1 thìa súp nước dùng. Thực hiện: - Làm sạch mực, thái vừa ăn. - Rửa bí ngòi, bổ đôi, thái miếng dày. - Bỏ hạt ớt sừng, thái sợi. - Thái sợi vừa ăn. - Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho mực, bí vào xào. - Cho hỗn hợp mực ra thố đất, cho nước dùng vào, om trên lửa nhỏ, nêm gia vị, cho sữa vào, đảo nhẹ tay, nhấc xuống.
  5. Gà Om Kim Chi Củ Cải Bạn cho gà om kim chi ra bát sâu lòng. Món này có vị cay nhẹ, dùng chung với cơm hoặc bún rất ngon. Nguyên liệu: - 2 chiếc đùi gà (khoảng 300gr). - 300gr củ cải kim chi (mua ở các siêu thị). - 1 thìa súp nước mắm.
  6. - 2 thìa súp đường. - 2 thìa súp hạt nêm. - 300ml nước dùng (2bát). - 1 thìa cà phê tỏi băm. - 2 thìa súp dầu ăn. Thực hiện: - Rửa sạch đùi gà, để ráo nước. - Ướp đùi gà với 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn, để khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vi. - Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho đùi gà vào rán vừa vàng, lấy ra nồi đất. - Tiếp theo, cho kim chi, nước dùng vào nồi đất, đun vừa sôi, sau đó nêm nước mắm, hạt nêm, đường vừa ăn. - Tiếp tục đun hỗn hợp này trên lửa nhỏ đến khi vừa chín và nước vừa sánh lại, nhấc xuống.
Đồng bộ tài khoản