Pudding mang tên “tiết kiệm”

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
45
lượt xem
3
download

Pudding mang tên “tiết kiệm”

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Pudding mang tên “tiết kiệm” Ngày xửa ngày xưa, chiếc bánh pudding thơm lừng, béo ngậy lại là một món ăn mặn chính hiệu gồm có mận, rượu vang, thịt bê, vụn bánh mì, thảo dược, hành tây, hoa quả khô và gia vị. Ngày nay, người ta còn cho vào bánh vài hạt đậu hoặc đồng xu với ý nghĩa là ai ăn được thì sẽ may mắn cả năm! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Tổng động viên toàn bộ bánh mỳ trong nhà còn thừa nha, khoảng 2 cái là vừa í - 4 quả trứng -...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Pudding mang tên “tiết kiệm”

  1. Pudding mang tên “tiết kiệm” Ngày xửa ngày xưa, chiếc bánh pudding thơm lừng, béo ngậy lại là một món ăn mặn chính hiệu gồm có mận, rượu vang, thịt bê, vụn bánh mì, thảo dược, hành tây, hoa quả khô và gia vị. Ngày nay, người ta còn cho vào bánh vài hạt đậu hoặc đồng xu với ý nghĩa là ai ăn được thì sẽ may mắn cả năm! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Tổng động viên toàn bộ bánh mỳ trong nhà còn thừa nha, khoảng 2 cái là vừa í - 4 quả trứng - 250 gr nho khô - 625 ml sữa - 150 gr đường - 1 thìa rượu rum - 1 thìa bột vani - 30 gr bơ quay chảy Thực hành chống lãng phí nào!!! Bước 1: - Cắt bánh mì thành những viên "xúc xắc" nhỏ nhỏ xinh xinh nè! Bước 2: - Cho bánh mì vào khuôn rồi quét đều 1 lớp bơ lên trên.
  2. Bước3: - Rắc thêm nho khô nữa. Nhớ trộn đều nha bạn. \ Bước 4: - Đánh tan trứng với đường, sữa, bột vani và rượu rum. Bước 5: - Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn, để yên từ 30 phút đến 1 tiếng cho bánh mì ngấm sữa. Mách nhỏ: - Nếu bánh mì không được “ăn no” sữa thì bánh sau này sẽ bị rời rạc thành từng lớp, nhìn không ngon mắt đâu. Bước 6: - Nướng bánh ở 1800C khoảng 40-50’ khi bánh vàng là có thể măm được rùi đấy. Cắt bánh thôi!
  3. Ăn kèm sốt dâu tây và 1 cốc sữa chua thì tuyệt cú mèo í.
Đồng bộ tài khoản