Pudding mặt trời

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
63
lượt xem
19
download

Pudding mặt trời

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Pudding mặt trời Vì món bánh này có màu vàng óng ả của mặt trời mà lị.... Những chiếc bánh Pudding thơm lừng, béo ngậy là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp Giáng sinh. Những chiếc bánh Pudding “tổ tiên” ra đời vào thể kỉ XV với nguyên liệu chính là mận, rượu vang, thịt bê thái nhỏ, vụn bánh mỳ, thảo dược,..... Đến khoảng thế kỷ XVI, rau và thịt dần được thay thế bởi các loại hoa quả và hương vị rất giống với Pudding ngày nay. Chuẩn bị những nguyên liệu sau để cho "ra đời"...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Pudding mặt trời

  1. Pudding mặt trời Vì món bánh này có màu vàng óng ả của mặt trời mà lị.... Những chiếc bánh Pudding thơm lừng, béo ngậy là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp Giáng sinh. Những chiếc bánh Pudding “tổ tiên” ra đời vào thể kỉ XV với nguyên liệu chính là mận, rượu vang, thịt bê thái nhỏ, vụn bánh mỳ, thảo dược,..... Đến khoảng thế kỷ XVI, rau và thịt dần được thay thế bởi các loại hoa quả và hương vị rất giống với Pudding ngày nay. Chuẩn bị những nguyên liệu sau để cho "ra đời" 2 cốc pudding: - 100 ml sữa tươi - 40 gr bột thạch agar hoặc 2 lá gelatine - 3 thìa nước lạnh - 60 gr đường - 100 gr bơ Thực hiện nhé: Bước 1: - Xoài gọt vỏ, cắt đôi, một nửa để xay, một nửa dùng để trộn cùng hỗn hợp pudding. Bước 2: - Cho sữa vào nồi, để nhỏ lửa, tiếp tục cho đường và bột agar (hoặc lá gelatine), quấy đều tay. - Hỗn hợp sôi, đường và bột agar đã tan hết, bắc ra để nguội.
  2. Bước 3: - Cho1/2 quả xoài vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng bơ. Bước 4: - Cho xoài đã xay vào hỗn hợp sữa đã để nguội, trộn đều. Bước 5: - ½ quả xoài còn lại thái hạt lựu, trộn cùng hỗn hợp xoài-sữa ở bước 4. - Chuẩn bị khuôn với hình dáng theo sở thích của bạn và cho vào tủ lạnh (ngăn mát) khoảng từ 1-2 tiếng sau là bạn đã có món pudding mặt trời thơm ngon béo ngậy rùi! Pudding mặt trời nè....bạn có thể ăn kèm với nước cốt dừa, sữa tươi, kem tươi hoặc sốt Sô-cô-la nhé!
  3. "Mặt trời" vàng óng ả nè! Một cách trang trí đơn giản mà vẫn thật rực rỡ phải không nào?
  4. Với những chiếc khuôn như thế này thì món bánh pudding của bạn sẽ hết veo sau vài phút đó! Hix...ngon thế này ai nỡ ăn nhỉ?
Đồng bộ tài khoản