Quả lựu giúp ngăn chặn ung thư vú

Chia sẻ: Mucnuong Sate | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
45
lượt xem
4
download

Quả lựu giúp ngăn chặn ung thư vú

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thường xuyên ăn quả lựu có thể giảm mức độ tiến triển của ung thư vú. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Ngăn chặn ung thư tháng 1-2010 của Mỹ đã chỉ ra rằng một thành phần chứa trong loại quả này có thể làm chậm nhịp độ phát triển của các khối u.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Quả lựu giúp ngăn chặn ung thư vú

  1. Quả lựu giúp ngăn chặn ung thư vú
  2. Thường xuyên ăn quả lựu có thể giảm mức độ tiến triển của ung thư vú. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Ngăn chặn ung thư tháng 1-2010 của Mỹ đã chỉ ra rằng một thành phần chứa trong loại quả này có thể làm chậm nhịp độ phát triển của các khối u. Các nhà khoa học của Trung tâm nghiên cứu và điều trị ung thư mang tên City of Hope (thành phố hy vọng) ở Duarte, bang California đã tìm thấy chất ellagitannin trong quả lựu ngăn chặn loại enzyme giúp cơ thể tạo ra oestrogen - hormone “tiếp tay” cho ung thư vú. Bệnh nhân bị ung thư vú ở độ tuổi mãn kinh thường được sử dụng thuốc điều trị có chất ức chế aromatase, trong khi đó, thành phần chứa trong quả lựu có tác dụng tương tự như dược phẩm. Các nhà nghiên cứu đã rất ngạc nhiên với phát hiện của họ, tuy nhiên, giới khoa học khuyên rằng mọi người không nên ăn loại quả này để thay thế thuốc bởi thuốc vẫn có hiệu nghiệm hơn. Trước đó, các nhà khoa học Mỹ cũng phát hiện uống một
  3. cốc nước quả lựu ép khoảng 250ml mỗi ngày có thể làm giảm quá trình phát triển ung thư tiền liệt tuyến, thậm chí ngăn chặn nam giới chết vì loại bệnh này. Từ xưa đến nay, loại quả có hàm lượng chất chống ôxy hóa cao này được cho là rất có công dụng trong việc phòng chống ung thư và bảo vệ sức khỏe tim mạch. Theo quan niệm của một số dân tộc trên thế giới, lựu còn là biểu tượng cho khả năng sinh sản.
Đồng bộ tài khoản