Quả sung chữa táo bón, viêm dạ dày

Chia sẻ: Ka Ka | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
150
lượt xem
28
download

Quả sung chữa táo bón, viêm dạ dày

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Quả sung chữa táo bón, viêm dạ dày Quả sung có tác dụng chữa táo bón. Nếu bị viêm dạ dày, tá tráng, táo bón, viêm khớp, viêm họng, ho khan…, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng quả sung. Chữa viêm loét dạ dày, tá tràng: Dùng quả sung sao khô, tán bột. Ngày dùng 6 – 9 gr pha uống với nước ấm. Mỗi ngày uống 2 – 3 lần. Trị chứng táo bón: Lấy 10 quả sung tươi bổ đôi, một đoạn ruột già lợn rửa sạch, hầm nhừ, cho thêm gia vị, ăn trong ngày. Hoặc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Quả sung chữa táo bón, viêm dạ dày

  1. Quả sung chữa táo bón, viêm dạ dày Quả sung có tác dụng chữa táo bón. Nếu bị viêm dạ dày, tá tráng, táo bón, viêm khớp, viêm họng, ho khan…, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng quả sung.
  2. Chữa viêm loét dạ dày, tá tràng: Dùng quả sung sao khô, tán bột. Ngày dùng 6 – 9 gr pha uống với nước ấm. Mỗi ngày uống 2 – 3 lần. Trị chứng táo bón: Lấy 10 quả sung tươi bổ đôi, một đoạn ruột già lợn rửa sạch, hầm nhừ, cho thêm gia vị, ăn trong ngày. Hoặc ăn 3 – 5 quả sung chín mỗi ngày cũng cho kết quả tốt. Chữa trĩ ra máu, sa trực tràng: Dùng 10 quả sung tươi hầm nhừ với một đoạn ruột già lợn ăn. Hoặc dùng 6 gr quả sung tươi, 9 gr rễ thị sắc uống. Nếu không có quả sung có thể dùng lá sung sắc lấy nước ngâm, xông khoảng 30 phút cũng có tác dụng. Nếu bị viêm dạ dày, tá tráng, táo bón, viêm khớp, viêm họng, ho khan…, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng quả sung. Chữa viêm loét dạ dày, tá tràng: Dùng quả sung sao khô, tán bột. Ngày dùng 6 – 9 gr pha uống với nước ấm. Mỗi ngày uống 2 – 3 lần. Trị chứng táo bón: Lấy 10 quả sung tươi bổ đôi, một đoạn ruột già lợn rửa sạch, hầm nhừ, cho thêm gia vị, ăn trong ngày. Hoặc ăn 3 – 5 quả sung chín mỗi ngày cũng cho kết quả tốt. Chữa trĩ ra máu, sa trực tràng: Dùng 10 quả sung tươi hầm nhừ với một đoạn ruột già lợn ăn. Hoặc dùng 6 gr quả sung tươi, 9 gr rễ thị sắc uống. Nếu
  3. không có quả sung có thể dùng lá sung sắc lấy nước ngâm, xông khoảng 30 phút cũng có tác dụng. Quả sung chữa táo bón, viêm dạ dày Quả sung có tác dụng chữa táo bón. Trị viêm khớp: Lấy 2 – 3 quả sung tươi rửa sạch, thái nhỏ, tráng với trứng gà ăn. Hoặc sung tươi hầm với thịt lợn nạc ăn. Trị viêm họng: Sung tươi gọt vỏ, thái phiến, sắc kỹ lấy nước, cho thêm đường phèn, cô nhỏ lửa thành dạng cao, ngậm hằng ngày. Trị chứng ho khan (không có đờm): Lấy 50 – 100 gr quả sung chín, gọt bỏ vỏ đem nấu với 50 – 100 gr gạo thành cháo, chia ăn vài lần trong ngày. Chữa tỳ vị hư nhược, rối loạn tiêu hoá: Lấy 30 gr quả sung sao hơi cháy. Mỗi ngày dùng 10 gr hãm khoảng 20 phút với nước sôi trong bình kín, cho thêm ít đường phèn, uống thay trà.
  4. Giải cảm bằng thuốc nam Thời tiết giao mùa thay đổi thất thường, lúc nóng lúc lạnh, khi khô khi ẩm... rất khó chịu nên dễ làm cho cơ địa người nào đó không kịp thời thích ứng, khiến ngoại tà xâm nhập bì phu vào cơ thể mà dẫn đến chứng cảm mạo. Để có thể chủ động phòng ngừa hoặc trị liệu kịp thời, dưới đây xin giới thiệu những cách thức giải cảm đơn giản, dễ kiếm, dễ làm mà hiệu quả từ những dược liệu quen thuộc ở quanh vườn nhà. Nấu nước xông giải cảm: Dùng lá tre tươi, lá cúc tần, lá bưởi, ngải cứu, lá chanh, lá ổi, lá duối, mỗi loại một nắm cho vào nồi đổ nước vừa đủ, đậy kín vung
  5. nấu kỹ mang ra trùm chăn xông. Ngày 1 lần, xông liền trong 2 ngày. Sau xông, mồ hôi ra cần phải dùng khăn bông khô lau sạch, thay quần áo khác. Trà giải cảm: Bạch truật 10g, hoàng kỳ sống 10g, phòng phong 10g, các vị thuốc sao vàng, hãm trong 1.000ml nước sôi, mỗi lần uống nóng thêm vào ít gừng già. Dùng uống cả ngày. Đánh cảm: Lấy gừng già 20g giã nát, trộn cùng 30ml rượu trắng khuấy đều, lấy gạc bọc gừng rồi chà xát lưng, ngực, dọc cột sống lưng, ngày 2 lần trong 3 ngày liền. Cháo giải cảm: Lá tía tô tươi 30g rửa sạch thái nhỏ, gừng thái mỏng 10g, hành lá 20g rửa sạch cắt nhỏ, lòng đỏ trứng gà 2 cái, tiêu bột 3g, gạo tẻ 20g, cho gạo vào đổ vừa nước nấu nhừ thành cháo, sau cho tất cả các thứ trên vào cháo trộn đều, ăn nóng. Mỗi ngày 2 lần, cần ăn liền 3 ngày. Phương thuốc giải cảm: Tía tô 8g, hoắc hương 12g, kinh giới 15g, cát căn 10g, bạc hà 10g, gừng già 5g, hành hương 5g, xuyên khung 10g, bạch chỉ 5g, phòng phong 10g. Cho 3 bát nước vào nồi cùng các vị thuốc sắc lấy khoảng 1 bát nước thuốc, khoảng 200 - 250ml, chia ra 2 lần uống trong ngày đối với người lớn, còn trẻ nhỏ dưới 10 tuổi cũng lượng này phải chia 5 lần uống.
Đồng bộ tài khoản