quá trình hình thành giáo trình motion presets để tạo ảnh động theo phương pháp shape tween p9

Chia sẻ: Vanthi Bichtram | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
43
lượt xem
5
download

quá trình hình thành giáo trình motion presets để tạo ảnh động theo phương pháp shape tween p9

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

6.4 Bấm giữ chuột và kéo mép trên của Timeline lên phía trên đến khi nhìn thấy toàn bộ các layer thì nhả chuột ra: 6.5 Bấm chuột chọn keyframe 1 của layer T: 6.6 Giữ phím Shift và bấm chuột chọn keyframe 1 của layer E. Lúc này keyfram 1 của tất cả layer được chọn: 7. Sử dụng Motion Presets để tạo ảnh động. 7.1 Chọn Window Motion Presets từ menu:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: quá trình hình thành giáo trình motion presets để tạo ảnh động theo phương pháp shape tween p9

  1. Giáo trình Flash cs4 – sưu tầm từ website: www.tuoitre.vn 6.4 Bấm giữ chuột và kéo mép trên của Timeline lên phía trên đến khi nhìn thấy toàn bộ các layer thì nhả chuột ra: 6.5 Bấm chuột chọn keyframe 1 của layer T: 6.6 Giữ phím Shift và bấm chuột chọn keyframe 1 của layer E. Lúc này keyfram 1 của tất cả layer được chọn:
  2. Giáo trình Flash cs4 – sưu tầm từ website: www.tuoitre.vn 7. Sử dụng Motion Presets để tạo ảnh động. 7.1 Chọn W indow> Motion Presets từ menu: 7.2 Motion Presets Panel xuất hiện. Trong folder Custom Presets, bạn thấy có my motion là motion preset bạn đã lưu trước đây:
  3. Giáo trình Flash cs4 – sưu tầm từ website: www.tuoitre.vn 7.3 Bấm phím phải chuột vào my motion để xuất hiện menu ngữ cảnh, giữ phím Shift và chọn End at current location:
  4. Giáo trình Flash cs4 – sưu tầm từ website: www.tuoitre.vn Flash tạo một loạt motion tween cho toàn bộ các layer: 7.4 Motion presets panel không cần sử dụng nữa. Bạn bấm vào dấu chéo ở góc trên bên phải của panel để đóng lại: 8. Di chuyển cho các Motion Tween lệch pha nhau. 8.1 Bấm chuột vào motion tween của layer U, Giữ chuột và kéo toàn bộ motion tween này sang phải cho đến khi thấy keyframe đầu xuất hiện dưới frame số 5 thì nhả chuột ra:
  5. Giáo trình Flash cs4 – sưu tầm từ website: www.tuoitre.vn 8.2 Bấm chuột vào vùng motion tween của layer Ổ, Giữ chuột và kéo toàn bộ motion tween này sang phải cho đến khi thấ y keyframe đầu xuất hiện dưới frame số 10 thì nhả chuột ra. 8.3 Thực hiện tương tự cho các motion tween còn lại để các motion tween lệch pha nhau 5 frame. Bạn thu được kết quả như sau: Motion tween cuối cùng ở layer E kết thúc ở frame 74. Bạn sẽ bổ sung thêm frame vào toàn bộ các layer để sau khi hiệu ứng kết thúc, kết quả sẽ dừng lại 2 giây để người xem thưởng thức tác phẩm của bạn. 8.4 Bấm chọn frame 122 của layer E:

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản