Qui trình kỹ thuật sản xuất giống lúa khang dân 18

Chia sẻ: Nguyen Minh Phung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:1

0
319
lượt xem
43
download

Qui trình kỹ thuật sản xuất giống lúa khang dân 18

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Là giống lúa thuần nhập nội từ Trung Quốc. Được công nhận giống theo Quyết định số 1659 QĐ/BNN-KHCN, ngày 13 tháng 5 năm 1999.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Qui trình kỹ thuật sản xuất giống lúa khang dân 18

  1. Qui trình kỹ thuật sản xuất giống lúa khang dân 18 * NGUỒN GỐC XUẤT XỨ: Là giống lúa thuần nhập nội từ Trung Quốc. Được công nhận giống theo Quyết định số 1659 QĐ/BNN-KHCN, ngày 13 tháng 5 năm 1999. * ĐẶC TÍNH NÔNG SINH HỌC: Khang dân 18 là giống lúa ngắn ngày. Thời gian sinh trưởng ở trà Xuân muộn là 135 - 140 ngày, ở trà Mùa sớm là 105 - 110 ngày, ở trà Hè thu là 95 ngày. Chiều cao cây: 95 - 100 cm. Phiến lá cứng, rộng, gọn khóm, màu xanh vàng. Khả năng đẻ nhánh trung bình đến kém. Hạt thon nhỏ, màu vàng đẹp. Chiều dài hạt trung bình: 5,93 mm. Tỷ lệ chiều dài/ chiều rộng hạt là 2,28. Trọng lượng 1000 hạt 19,5 – 20,2 gram. Gạo trong. Hàm lượng amylose: (%):24,4. Năng suất trung bình: 50 - 55 tạ/ha. Năng suất cao có thể đạt: 60 - 65 tạ/ha. Khả năng chống đổ trung bình đến kém, bị đổ nhẹ – trung bình trên chân ruộng hẩu. Chịu rét khá. Là giống nhiễm Rầy nâu. Nhiễm vừa bệnh Bạc lá, Bệnh đạo ôn. Nhiễm nhẹ với Bệnh Khô v

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản