Quy trình kỹ thuật gieo cấy giống lúa hương thơm số 1

Chia sẻ: nkt_bibo47

I. Nguồn gốc. Là giống lúa thuần nhập từ Trung Quốc. II. Đặc điểm: Là giống ngắn ngày có thể gieo cấy ở vụ xuân muộn, mùa sớm (tương đương với Khang Dân). Sinh trưởng khá, đẻ nhánh trung bình, khóm gọn, bộ lá nhỏ dài, vỏ trấu màu nâu, gạo trong, cơm ngon và thơm. Chống chịu trung bình, khá sạch sâu bệnh, chịu thâm canh trung bình. Thích hợp chân đất vàn. - TGST: + Vụ xuân muộn: 120-130 ngày. + Vụ mùa: 100-105 ngày. - Năng suất trung bình đạt: 200-250kg/sào. III. Kỹ thuật gieo cấy: -...

Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản