Rau trộn hải sản vừa lạ lại vừa quen

Chia sẻ: Mi Mi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
51
lượt xem
11
download

Rau trộn hải sản vừa lạ lại vừa quen

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Rau trộn hải sản vừa lạ lại vừa quen Có vẻ như nền ẩm thực của Philippines cũng có nét tương đồng với Việt Nam thì phải? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 1 củ cà rốt - 1 củ hành tây - Một ít súp lơ, cà chua và đậu hà lan - 2 củ tỏi - 300g tôm (hoặc sò điệp, mực...) - Một ít dầu hào, dầu vừng, dầu điều (hoặc sate) Đến phần hành động này: :D

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Rau trộn hải sản vừa lạ lại vừa quen

  1. Rau trộn hải sản vừa lạ lại vừa quen Có vẻ như nền ẩm thực của Philippines cũng có nét tương đồng với Việt Nam thì phải? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 1 củ cà rốt - 1 củ hành tây - Một ít súp lơ, cà chua và đậu hà lan - 2 củ tỏi - 300g tôm (hoặc sò điệp, mực...) - Một ít dầu hào, dầu vừng, dầu điều (hoặc sate) Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Thái tôm dọc theo phần sống lưng nè. Bước 2: - Phi tỏi chín vàng với một chút dầu điều. Nếu các bạn ăn được cay thì có thể thay dầu điều bằng sate nha!
  2. Bước 3: - Tiếp theo, cho hành tây đã thái miếng vào chảo đảo qua trong 2 phút nghen. Bước 4: - Rùi đến lượt tôm vào chảo nào! Bước 5: - Khi tôm và hành tây đã chín vàng, cho nốt các loại rau củ còn lại vào lun nha!
  3. Bước 6: - Giờ thì nêm thêm 1 chút gia vị, dầu hào, dầu mè cho vị đậm đà hơn nhé! Bước 7: - Đảo trong vài phút cho dầu hào ngấm đều với các loại rau củ là có thể măm măm được rùi! Thử xem món rau trộn Philipines có gì khác rau xào Việt Nam nhé! Có vẻ như là đẹp mắt và "giàu" hương vị hơn nhỉ?
Đồng bộ tài khoản