Rau Xào Tôm

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
125
lượt xem
21
download

Rau Xào Tôm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn vẫn quen với món rau xào tỏi, hoặc đậu xào thịt bò, hôm nay hãy thưởng thức một vị mới của món rau xào này nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Rau Xào Tôm

  1. Rau Xào Tôm Bạn vẫn quen với món rau xào tỏi, hoặc đậu xào thịt bò, hôm nay hãy thưởng thức một vị mới của món rau xào này nhé.
  2. Nguyên liệu: - 300gr rau muống hoặc đậu đũa. - 300gr tôm bạc thẻ to. - 1 củ hành tây trắng. - Tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu, tỏi, dầu mè, dầu ăn, nước mắm ngon. Thực hiện: - Đậu đũa tước 2 đầu, rửa sạch, để ráo (nếu dùng). - Rau muống cắt chân, rửa sạch, cắt ngắn 5 cm, để ráo. - Tôm bạc thẻ bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối, rửa sạch để ráo. - Ướp tôm với 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng súp tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu mè. - Để tôm thấm 30 phút. - Hành tây bóc vỏ, cắt dọc làm 6, tỉa hoa lá.
  3. - Tỏi đập giập, bóc vỏ, băm nhuyễn. - Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu, 1 muỗng súp tỏi băm vào phi vàng, cho tôm vào xào nhanh tay, nhắc xuống. - Bắc chảo khác cho 2 muỗng súp dầu, 1 muỗng súp tỏi băm, hành tây, phi vàng tỏi, cho rau vào, bột ngọt, nước mắm ngon. - Đảo đều, rau xanh giòn chín nhắc xuống trộn đều với một nửa tôm. - Cho đồ xào ra đĩa. - Xếp một nửa tôm còn lại xung quanh. - Rải mùi, rắc tiêu. - Dọn ăn kèm chén xì dầu, ớt thái khoanh.
Đồng bộ tài khoản