Sắc lệnh số 102/SL

Chia sẻ: Nguyễn Thục | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
58
lượt xem
8
download

Sắc lệnh số 102/SL

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sắc lệnh số 102/SL về việc cho phép Nam bộ phát hành tại Nam bộ những "tín phiếu" do Chủ tịch nước Việt nam Dân chủ cộng hoà ban hành

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sắc lệnh số 102/SL

  1. SẮC LỆNH CỦA CHỦ TỊCH CHÍNH PHỦ VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HOÀ SỐ 102/SL NGÀY 1 THÁNG 11 NĂM 1947 CHỦ TỊCH CHÍNH PHỦ VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HOÀ Xét tình thế hiện thời, Theo lời đề nghị của ông Bộ trưởng Bộ Tài chính, Sau khi Ban Thường trực Quốc hội và Hội đồng Chính phủ đã thoả thuận, RA SẮC LỆNH: Điều 1 Nay cho phép phát hành tại Nam Bộ những "tín phiếu" sau này có giá trị như giấy bạc Việt Nam: Tín phiếu 1 đồng, - 5 đồng, - 10 đồng, - 20 đồng, - 50 đồng, - 100 đồng, - 500 đồng, Điều 2 Những "tín phiếu" kể trên sẽ chiểu nguyên giá đổi lấy giấy bạc Việt Nam. Điều 3 Tổng số giá trị những "tín phiếu" được phát hành theo điều 1 Sắc lệnh này không được quá Hai mươi triệu đồng bạc. (20.000.000 đ). Điều 4 Những "tín phiếu" này được phép lưu hành như giấy bạc Việt Nam.
  2. Điều 5 Người nào có hành động phá hoại giá trị những "tín phiếu" ấy sẽ bị truy tố trước Toà án quân sự. Điều 6 Một Nghị định của Uỷ ban hành chính Nam bộ sẽ ấn định những chi tiết thi hành Sắc lệnh này. Điều 7 Các ông Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ và ông Chủ tịch Uỷ ban hành chính Nam bộ chiểu Sắc lệnh thi hành. Hồ Chí Minh (Đã ký)
Đồng bộ tài khoản