Sai lầm cha mẹ thường mắc phải khi chăm trẻ

Chia sẻ: Vove Giacmo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
34
lượt xem
7
download

Sai lầm cha mẹ thường mắc phải khi chăm trẻ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chăm sóc trẻ có thể xem là một công việc không dễ. Khó khăn đầu tiên chính là tình thương bạn dành cho con quá lớn, nên cách nhìn nhận sự việc có chiều hướng thái quá. Hầu hết các bậc cha mẹ đều mắc sai lầm, đặc biệt là những người lần đầu làm cha mẹ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sai lầm cha mẹ thường mắc phải khi chăm trẻ

  1. Sai lầm cha mẹ thường mắc phải khi chăm trẻ Chăm sóc trẻ có thể xem là một công việc không dễ. Khó khăn đầu tiên chính là tình thương bạn dành cho con quá lớn, nên cách nhìn nhận sự việc có chiều hướng thái quá. Hầu hết các bậc cha mẹ đều mắc sai lầm, đặc biệt là những người lần đầu làm cha mẹ. Hãy tham khảo những sai lầm phổ biến và thay đổi: Cha mẹ không nên lo lắng thái quá về tình trạng của con.
  2. Lo lắng thái quá Hầu hết trẻ em đều có lúc nôn, ăn quá ít, khóc quá nhiều… Đó mới là trẻ con, dưới cái nhìn của cha mẹ, những điều này bị thổi phòng và trở nên nghiêm trọng so với bản chất sự việc. Không để trẻ khóc Nhiều người nghĩ chỉ lúc họ làm sai điều gì khi chăm trẻ, chúng mới khóc. Tuy nhiên, khóc là một phần cuộc sống của trẻ. Nếu sống trong thời gian dài, kèm theo các triệu chứng sốt, phát ban…đó mới là vấn đề đáng quan tâm. Đánh thức để cho trẻ bú Nhiều người lo lắng nếu cho bú một lần, trẻ không đủ năng lượng cho một đêm dài. Nửa đêm , dù trẻ đang ngủ, mẹ cũng đánh thức để cho trẻ bú. Đó là một quan niệm không đúng, trẻ cần được ngon giấc cả
  3. đêm. Trừ khi trẻ tỉnh giấc và khóc, bạn hãy cho bú. Chăm sóc sức khỏe răng miệng Đây là vấn đề mà hiếm bậc cha mẹ nào để ý cho tới khi quá muộn. Không bao giờ là quá sớm để tập thói quen chăm sóc răng miệng cho trẻ, để thực hiện điều này, bạn chỉ cần bắt đầu từ các công việc rất đơn giản thường ngày như: không bao giờ cho trẻ uống sữa trên giường khi trẻ đã bắt đầu mọc răng nhằm tránh nguy cơ sâu răng ở trẻ bú bình. Hãy dùng chiếc khăn ấm để vệ sinh răng, miệng cho trẻ. Cãi nhau quá nhiều trước mặt trẻ con Theo một số nghiên cứu, những trẻ dù chỉ mới ba tháng tuổi cũng đã có những rung động. Nếu vợ chồng bạn tranh luận lớn tuổi và thường xuyên, điều đó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý trẻ.
Đồng bộ tài khoản