Salad trứng bách thảo

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
117
lượt xem
17
download

Salad trứng bách thảo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 6 quả trứng bách thảo. - 250g nui nón (tương đương 1 gói). - 500g cải xanh. - 300g quả đậu Hà Lan. - 1 thìa súp dầu ô-liu. - 1 thìa cà phê nước cốt chanh. - 1 thìa súp húng quế thái sợi. - Muối, tiêu, tỏi, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Salad trứng bách thảo

  1. Salad trứng bách thảo Bày ra đĩa sâu lòng, dọn kèm muối tiêu. Nguyên liệu: - 6 quả trứng bách thảo. - 250g nui nón (tương đương 1 gói). - 500g cải xanh. - 300g quả đậu Hà Lan. - 1 thìa súp dầu ô-liu. - 1 thìa cà phê nước cốt chanh. - 1 thìa súp húng quế thái sợi. - Muối, tiêu, tỏi, dầu ăn.
  2. Thực hiện: - Trứng bách thảo rửa sạch, cho vào nồi luộc chín kỹ với chút muối, xả nguội, bóc vỏ, cắt khoanh. - Cải xanh chỉ lấy phần thân, không dùng lá, thái khúc dài 5cm, chần sơ qua nước sôi với chút đường cho cải giữa màu xanh, xả nguội, để ráo. - Đậu Hà Lan tướt chỉ, chần sơ qua nước sôi, xả nguội, để ráo nước. - Nui luộc vừa chín, xả nguội, vẩy ráo nước, xóc với chút dầu phi tỏi thái lát. - Làm nước trộn: Cho dầu ô-liu, nước cốt chanh và rau húng quế vào bát, hòa tan, nêm muối, tiêu vừa ăn. Cho tất cả nguyên liệu vào thố, rưới nước trộn vào, nếm vừa ăn.
Đồng bộ tài khoản