Salad Xoài Sốt Dầu Vừng

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
123
lượt xem
32
download

Salad Xoài Sốt Dầu Vừng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dọn ra đĩa, rải rau húng lủi lên, xếp thịt vịt kế bên. Nguyên liệu: - 1 quả xoài tượng. - 200gr ức vịt quay. - 1 quả ớt sừng đỏ. - 1 thìa súp nước cốt chanh. - 2 thìa súp đường. - 2 thìa súp nước mắm. - 1/2 thìa cà phê dầu vừng. - 10gr rau húng lủi. - 1 thìa cà phê tỏi xay. - 1 thìa cà phê ớt xay.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Salad Xoài Sốt Dầu Vừng

  1. Salad Xoài Sốt Dầu Vừng Dọn ra đĩa, rải rau húng lủi lên, xếp thịt vịt kế bên.
  2. Nguyên liệu: - 1 quả xoài tượng. - 200gr ức vịt quay. - 1 quả ớt sừng đỏ. - 1 thìa súp nước cốt chanh. - 2 thìa súp đường. - 2 thìa súp nước mắm. - 1/2 thìa cà phê dầu vừng. - 10gr rau húng lủi. - 1 thìa cà phê tỏi xay. - 1 thìa cà phê ớt xay. Thực hiện: - Xoài tượng gọt bỏ vỏ, thái sợi dài. Thái sợi ớt sừng. Thái nhuyễn húng lủi. - Cho ức vịt vào lò, nướng khoảng 5 phút để da được giòn hơn. Dùng dao sắc thái miếng vừa ăn. - Hòa tan đường, nước mắm và nước cốt chanh thành hỗn hợp nước mắm chua ngọt.
  3. - Cho tỏi xay, ớt xay và dầu vừng vào, khuấy đều. - Cho xoài vào tô, rưới nước mắm pha vào, trộn đều, dùng tay bóp nhẹ cho thấm.
  4. Salad Dưa Hấu Sốt Ô-Liu Trang trí bằng lá bạc hà cho đẹp mắt. Dùng ngay để dưa hấu không bị úng vì đã giữ lạnh.
  5. Nguyên liệu: - 2 lát dưa hấu. - 2 con tôm sú to (khoảng 70gr). - 1 thìa súp giấm. - 2 thìa cà phê đường. - 1/3 thìa cà phê muối. - 3 thìa cà phê dầu ô-liu. - 1/2 thìa cà phê tỏi xay, lá bạc hà. Thực hiện: - Dưa hấu gọt bỏ phần vỏ xanh, dùng dao cắt thành hình lục giác. Cho vào tủ ướp lạnh. - Rửa tôm, cắt bớt chân và râu. Dùng dao rạch sống lưng, rút bỏ chỉ đen. - Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ô-liu vào, đun nóng. Chiên tôm vàng đều. - Hòa tan giấm tới đường, muối và dầu ô-liu thành hỗn hợp dầu giấm. Cho tỏi xay vào, trộn đều. - Xếp dưa hấu ra đĩa, cùng tôm chiên. Rưới nước sốt dầu ô-liu lên tôm.
Đồng bộ tài khoản