Sắp xếp các nhóm chương trình trong Star menu

Chia sẻ: Nguyễn Kim Lượng | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:6

0
57
lượt xem
10
download

Sắp xếp các nhóm chương trình trong Star menu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mỗi khi được cài đặt vào máy, một phần mềm ứng dụng sẽ đặt một folder của mình trong menu Start/All Programs để cho bạn tiện truy xuất các thành phần, công cụ của nó. Nếu cài nhiều phần mềm, bảng danh sách sẽ dài thoòng va cực kỳ rối rắm. Chi bằng, bạn nên tạo những nhóm phần mềm có cùng chức năng để dễ tìm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sắp xếp các nhóm chương trình trong Star menu

  1. Sắp xếp các nhóm chương trình trong Start menu Mỗi khi được cài đặt vào máy, một phần mềm ứng dụng sẽ đặt một folder của mình trong menu  Start/All Programs để cho bạn tiện truy xuất các thành phần, công cụ của nó. Nếu cài nhiều phần  mềm, bảng danh sách sẽ dài thoòng va cực kỳ rối rắm. Chi bằng, bạn nên tạo những nhóm phần  mềm có cùng chức năng để dễ tìm. Trước hết, bạn phải vào Control Panel, chọn mở mục Taskbar and Start Menu    hay đơn giản hơn là click chuột phải lên thanh taskbar và chọn mục Properties trong menu pop­up Trên bảng hộp thoại Taskbar and Start Menu Properties, bạn chọn thẻ Start Menu.
  2. Windows XP cung cấp cho bạn hai giao diện Start Menu. Cái mặc định Start menu được thay hình  đổi dạng theo "xì ­tin" (style) của Windows XP. Cái Classic Start menu là dành cho những ai thích  hoài cổ hay quá "xốn mắt" vì cái điệu đàng, màu mè hoa lá cành của "choai choai" Windows XP,  nên muốn "lối cũ ta về" sử dụng lại kiểu Start Menu của Windows "Diễm xưa". Trong trường hợp hình thành hay sắp xếp các nhóm chương trình, cho dù là dân "mô­đẹc"  (modern) hay dân "cờ­lát­síc" (classic), bạn cũng nên chọn kiểu Classic Start menu để dễ bề làm  việc hơn. Nhấn nút Customize.
  3. Trên bảng hộp thoại Customize Classic Start Menu, bạn nhấn nút Advanced. Cửa sổ Start Menu xuất hiện với mặc định là phần quản lý dành cho account của người đang sử  dụng Windows XP.  Bây giờ thì tùy bạn chọn nhé. Nếu chỉ muốn tạo các nhóm chương trình mới hay sắp xếp các phần  mềm ứng dụng chỉ dành riêng cho account của mình, bạn click lên icon Programs.
  4. Còn nếu muốn thiết lập các nhóm hay sắp xếp các phần mềm dành cho tất cả mọi người sử dụng  máy tính của bạn, bạn kéo thanh trượt trên cột Folders bên trái và click chuột chọn mở mục All  Users, rồi mở tiếp mục Start Menu rồi mục Programs. Bây giờ, nếu muốn tạo nhóm chương trình mới, bạn nhấp chuột lên menu File của cửa sổ  Programs và chọn mục New ­> Folder
  5. Hay bạn chỉ cần click chuột phải lên phần danh sách bên phải của cửa sổ Programs, chọn trên  menu pop­up mục New ­> Folder. Một hộp New Folder xuất hiện trong danh sách. Bạn điền tên của nó vào. Nếu muốn di chuyển tên phần mềm nào vào nhóm tương ứng, bạn chỉ việc dùng trỏ chuột kéo thả  nó vào tên của nhóm đó. Trong cửa sổ Programs, bạn có thể thực hiện các tác vụ quản lý file như Cut, Delete, Rename,  Copy, Paste,... bằng cách click chuột phải lên tên của folder hay item và chọn lệnh tương ứng trên  menu pop­up.
  6. Làm việc xong, bạn đóng cửa sổ lại, trở về bảng hộp thoại Customize Classic Start Menu, nhấn nút  OK (hay đóng nó).  Quay về bảng hộp thoại Taskbar and Start Menu Properties, bạn chọn hình thức Start Menu mà  mình "kết mô­đen" và nhấn nút OK để đóng nó lại.
Đồng bộ tài khoản