Sinh non và những điều cần biết

Chia sẻ: Carol Carol | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
75
lượt xem
8
download

Sinh non và những điều cần biết

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sinh non là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tử vong cho trẻ, làm gia tăng nguy cơ mắc các chứng như liệt não, giảm nhận thức, chứng mù loà, điếc và bệnh về đường hô hấp, do các cơ quan chưa phát triển một cách đầy đủ. Những phụ nữ đang mang thai có mức cholesterol thấp có khả năng phải đối mặt với nguy cơ sinh non cao hơn so với những phụ nữ có mức cholesterol bình thường. Đấy là một công bố do các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Gene Quốc gia (NHGRI) đưa...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sinh non và những điều cần biết

  1. Sinh non và những điều cần biết Sinh non là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tử vong cho trẻ, làm gia tăng nguy cơ mắc các chứng như liệt não, giảm nhận thức, chứng mù loà, điếc và bệnh về đường hô hấp, do các cơ quan chưa phát triển một cách đầy đủ.
  2. Những phụ nữ đang mang thai có mức cholesterol thấp có khả năng phải đối mặt với nguy cơ sinh non cao hơn so với những phụ nữ có mức cholesterol bình thường. Đấy là một công bố do các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Gene Quốc gia (NHGRI) đưa ra trên tờ Pediatric. Sinh non (thai sinh dưới 32 tuần tuổi) là một nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tử vong cho các trẻ sơ sinh, làm gia tăng nguy cơ mắc phải các bệnh nhiều chứng bệnh như liệt não, giảm nhận thức, chứng mù loà, điếc và bệnh về đường hô hấp, do các cơ quan chưa phát triển một cách đầy đủ.
  3. Ngoài việc hay đau ốm hơn so với trẻ sinh đủ tháng, thì da trẻ sinh non thường tím đỏ, có nhiều nếp nhăn hơn, đầu trông lớn hơn so với cơ thể, chậm phát triển, thậm chí không có lông mi. Sau một thời gian, nếu có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc tốt, những đứa trẻ sinh non sẽ phát triển không khác gì trẻ bình thường. Một số những nhân tố cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh non như yếu tố di truyền, quá trình quá triển của thai kỳ, môi trường xung quanh, dinh
  4. dưỡng, các bệnh lây nhiễm, sự căng thẳng trong công việc, lao động nhiều, ít được nghỉ ngơi. Những bà mẹ đã từng sinh non, sinh con khuyết tật, thụ tinh nhân tạo, mang thai đôi trở lên, sử dụng chất kích thích, bị bệnh tiểu đường, hút thuốc, béo phì, tăng cân không đủ, khoảng cách sinh con liền kề ngắn, huyết áp cao, tắc nghẽn mạch máu, tử cung kém phát triển, xơ hoá, nước ối viêm nhiễm… cũng được xét vào các truờng hợp nguy cơ tiềm ẩn gây sinh non cao. Một nghiên cứu khoa học khác đã chỉ ra rằng, việc bổ sung nhiều axit Folic có nhiều trong gan động vật, rau có lá màu xanh, sẽ thúc đẩy khả năng phân chia tế bào, giảm nguy cơ sinh non cũng như khuyết tật ống thần kinh của thai nhi.
  5. Tốt nhất trong thời gian mang thai, bạn nên thường xuyên đến các cơ sở y tế để thăm khám, nhận biết các triệu chứng bất thường để hạn chế khả năng sinh non, đảm bảo sức khoẻ cho cả mẹ và bé.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản