Sò điệp nấu măng

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
56
lượt xem
7
download

Sò điệp nấu măng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một thố sò điệp nấu măng Đây là món canh vừa thơm ngon, vừa lạ miệng lại rất bổ dưỡng. Sự kết hợp giữa vị ngọt và thơm ngon của sò điệp, măng và các chất dinh dưỡng từ củ quả sẽ làm cho bạn có cảm giác thèm và muốn thưởng thức ngay món ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sò điệp nấu măng

  1. Sò điệp nấu măng Một thố sò điệp nấu măng
  2. Đây là món canh vừa thơm ngon, vừa lạ miệng lại rất bổ dưỡng. Sự kết hợp giữa vị ngọt và thơm ngon của sò điệp, măng và các chất dinh dưỡng từ củ quả sẽ làm cho bạn có cảm giác thèm và muốn thưởng thức ngay món ăn. Nguyên liệu:  Sò điệp tươi: 300g  Thịt cua: 200g  Cà rốt:100g  Su hào: 100g  Măng tươi: 100g  Nước dùng: 1 lít  Rau răm: một ít  Muối: 1/2 muỗng cà phê  Đường: 1 muỗng cà phê  Nước mắm: 1 muỗng xúp Cách chế biến:
  3. Sò điệp tươi làm sạch, cua hấp chín rỉa thịt. Cà rốt, su hào cắt cỡ 1 x 1cm. Măng tươi cắt sợi luộc chín, xả nước cho hết đắng. Cho tất cả nguyên liệu vào nước dùng nấu sôi, sau đó hạ lửa nhỏ nấu thêm 20 phút nữa. Nêm nước mắm, muối, đường cho vừa ăn. Múc súp ra thố nhỏ, rắc rau răm lên mặt.
Đồng bộ tài khoản