Sò huyết xào thân bí

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
57
lượt xem
7
download

Sò huyết xào thân bí

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cho món ăn ra đĩa, rắc ớt băm, tỏi phi, chút tiêu trên mặt. Nguyên liệu: - 500g sò huyết. - 2 bó rau bí. - 1 quả ớt sừng. - 15g hành tím băm. - Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sò huyết xào thân bí

  1. Sò huyết xào thân bí Cho món ăn ra đĩa, rắc ớt băm, tỏi phi, chút tiêu trên mặt. Nguyên liệu: - 500g sò huyết. - 2 bó rau bí. - 1 quả ớt sừng.
  2. - 15g hành tím băm. - Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn. Thực hiện: - Sò huyết rửa sạch cát, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 3 phút, vớt ra và ngâm với nước lạnh, gỡ lấy thịt, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm. - Rau bí lấy phần thân, tước bỏ phần già, rửa sạch, thái khúc khoảng 4cm. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ. - Phi thơm 1/2 thìa cà phê hành tím băm với dầu ăn, cho sò huyết vào xào nhanh tay, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, trút ra bát. - Phi thơm hành tím còn lại, cho thân bí vào xào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, đảo đều, cho sò huyết vào trộn đều, tắt bếp.
Đồng bộ tài khoản