Sổ Tay Thủ Thuật PC part 32

Chia sẻ: Qdasdasdasd Dasdasdsd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
31
lượt xem
4
download

Sổ Tay Thủ Thuật PC part 32

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'sổ tay thủ thuật pc part 32', công nghệ thông tin, hệ điều hành phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sổ Tay Thủ Thuật PC part 32

  1. Mặc nhiên, IE 6 định cấu hình cho một vài cửa sổ popup xuất hiện, nhất là nếu popup này đã được người dùng khởi xướng (ví dụ: sau khi nhấn vào một liên kết đến cửa sổ popup). Nếu bạn muốn tãng "độ nhạy" của IE 6 trong việc ngãn chặn popup thì hãy làm như sau: 1. Khởi động IE 6, vào menu "Tools". 2. Chọn "Pop-Up Blocker". 3. Chọn tiếp "Pop-up Blocker Settings". 4. Khi hộp thoại "Pop-up Blocker Settings" xuất hiện, trong mục "Filter Level", chọn "High : Block all Pop-ups". 5. Nhấn Close để đóng hộp thoại này lại. 4. TẮT CHỨC NÃNG CHẶN POPUP Với Windows Service Pack 2, IE 6 đã được cấu hình mặc định để ngãn chặn Error! các cửa sổ popup từ rất nhiều website.Trong khi nhiều người đánh giá đúng về tính nãng này thì bên cạnh đó vẫn có những người cảm thấy phiền phức vì nó. Nếu bạn thuộc nhóm người thứ 2 thì có thể tắt tính nãng này bằng cách: 1. Khởi động IE 6, vào menu "Tools". 2. Chọn "Pop-Up Blocker". 3. Chọn tiếp "Turn off Pop-up Blocker". 5. CHO HIỂN THỊ POPUP Ở MỘT SỐ WEBSITE CHỈ ĐỊNH Mặc dù chức nãng ngãn chặn popup của IE 6 đã được bật nhưng bạn lại muốn hiển thị popup ở một vài website yêu thích? Bạn có thể làm theo các bước sau: 1. Khởi động IE 6, vào menu "Tools". 2. Chọn "Pop-Up Blocker".
  2. 3. Chọn tiếp "Pop-up Blocker Settings". 4. Khi hộp thoại "Pop-up Blocker Settings" xuất hiện, tại đây bạn hãy nhập địa chỉ website được phép hiển thị cửa sổ popup trong ô "Address of Web site to allow". Lưu ư: bạn chỉ cần nhập host name, không cần phải nhập địa chỉ đầy đủ. Ví dụ: http://www.pcworld.com.vn. 5. Nhấn nút Add để lưu địa chỉ này vào danh sách. 6. Nhấn Close để đóng hộp thoại này lại. Nếu bạn muốn loại bỏ các địa chỉ đã thêm vào thì hãy làm như sau: Error! 1. Khởi động IE 6, vào menu "Tools". 2. Chọn "Pop-Up Blocker". 3. Chọn tiếp "Pop-up Blocker Settings". 4. Khi hộp thoại "Pop-up Blocker Settings" xuất hiện, lựa chọn một website từ danh sách "Allowed sites". 5. Nhấn nút Remove để xóa. 6. Lặp lại các bước 4-5 để xóa một địa chỉ khác. 7. Nhấn Close để đóng hộp thoại này lại. 6. KHÔNG HIỂN THỊ THÔNG BÁO MỖI KHI TẢI FILE Thông thường, IE 6 sẽ đưa ra thông báo mỗi khi bạn tiến hành download một file nào đó từ Internet. Từ thông báo này bạn có thể lựa chọn để tải file về máy. Tuy nhiên nó lại làm cho bạn mất rất nhiều thời gian. Bạn có thể tắt nó bằng cách:
  3. 1. Khởi động IE 6, vào menu "Tools". 2. Chọn "Options". 3. Khi hộp thoại "Internet Options" xuất Error! hiện, chọn thẻ "Security". 4. Nhấn vào mục "Internet", hoặc các mục khác nữa nếu bạn muốn làm "triệt để”. 5. Nhấn nút "Custom Level". 6. Tại mục "Automatic prompting for ActiveX controls" đánh dấu chọn "Disable". 7. Tại mục "Automatic prompting for file downloads" đánh dấu chọn "Disable". 8. Nhấn OK 2 lần để đóng hộp thoại. 7. QUẢN LƯ CÁC GÓI PHẦN MỀM Nếu bạn là người thường sử dụng Internet, bạn có thể cài thêm các gói phần mềm bổ sung cho IE (còn gọi là các thành phần add-on). Chúng có thể là những thành phần bổ sung vào thanh công cụ, phần mềm cài đặt, điều khiển ActiveX để có thể xem các files multimedia .v.v... Tuy nhiên, một trong số chúng có thể là spyware, phần mềm do thám, hiển thị popup quảng cáo, hoặc tự động bổ sung vào một thanh công cụ tìm kiếm mà bạn không hề muốn. Vì vậy, IE 6 cung cấp cho bạn một chức nãng quản lư các thành phần add-on này, cho phép bạn có thể vô hiệu hóa chúng nếu thấy không cần thiết. 1. Khởi động IE 6, vào menu "Tools". 2. Chọn "Manage Add-ons". 3. Khi hộp thoại "Manage Add-ons" xuất hiện. Trong mục "Show" bạn có thể chọn một trong 2 mục "add-ons currently loaded in Internet Explorer" hoặc "add-ons used by Internet Explorer".
  4. 4. Một danh sách hiển thị thông tin về add- on như: name (tên thành phần add-on), publisher (xuất xứ), status (trạng thái), type (loại add-on) và file có liên quan tới add- Error! on. 5. Để vô hiệu hóa một add-on, lựa chọn add-on cần vô hiệu hóa rồi đánh dấu chọn vào ô "Disable". 6. Ngược lại để phục hồi hiệu lực cho một add-on, chọn add-on rồi đánh dấu chọn vào ô "Enable". 7. Để cập nhật cho một thành phần add-on ActiveX hiện có, lựa chọn nó rồi nhấn nút "Update ActiveX". 8. Nhấn OK để kết thúc. Lưu ư: Bạn phải biết rơ các thành phần add-on nào không quan trọng trước khi loại bỏ nó, bạn có thể tham khảo từ những người có kinh nghiệm để biết chính xác. nguồn: pcworld Thủ thuật Internet Explorer 7 Khôi phục thanh menu truyền thống: Theo mặc định, thanh menu quen thuộc của IE 7 bị ẩn đi. Bạn có thể thấy nó bằng cách nhấn phím Alt hoặc bấm chuột phải vào thanh công cụ chọn Menubar. Khi đó, Menu Bar sẽ xuất hiện ở giữa thanh địa chỉ và thanh công cụ. Nếu muốn, bạn có thể chỉnh lại Registry để thanh menu nằm trở lại vị trí phía trên cùng như các phiên bản trước như sau:
  5. Vào Start > Run gơ regedit rồi nhấn OK. Di chuyển đến Hình 1 nhánh HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\ Internet Explorer\Toolbar\WebBrowser. Ở khung bên phải bạn nhấp chuột phải chọn New và tạo một DWORD Value mới có tên là ITBar7Position. Tiếp đó chọn Hexadecimal trong mục Base và gán cho thuộc tính Value Data là 1 (xem hình 1). Tắt Registry đi, khởi động IE 7 là bạn sẽ thấy lại menu quen thuộc. Xóa thông tin duyệt web bằng phím nóng Thủ thuật sau sẽ giúp bạn xóa nhanh thông tin duyệt web bằng tổ hợp phím tắt do bạn chọn. Bấm phải chuột vào Desktop, chọn New > Shortcut, gơ dòng lệnh RunDll32.exe InetCpl.cpl,ClearMyTracksByProcess 255 vào ô Type the location of the item rồi nhấn Next (xem hình 2). Chọn tên cho shortcut rồi bấm Finish. Tiếp theo bạn bấm chuột phải vào shortcut vừa tạo chọn lệnh Properties, mục Shortcut key gơ phím bất kỳ ví dụ E. Bấm OK lưu xác lập thực hiện lại. Từ nay chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + E là bạn có thể xóa thông tin của trình duyệt mà không cần mở IE. Sau đây là những dòng lệnh để xóa từng thành phần riêng: - Xóa mật khẩu (password): RunDll32.exe InetCpl.cpl,ClearMyTracksByProcess 32. Hình 2 - Xóa dữ liệu lưu cho các form (form data): RunDll32.exe InetCpl.cpl,ClearMyTracks ByProcess 16. - Xóa dữ liệu lưu cho history URL: RunDll32.exe InetCpl.cpl,ClearMyTracks ByProcess 1. - Xóa các cookies: RunDll32.exe InetCpl.cpl,ClearMyTracksByProcess 2.
  6. - Xóa các file tạm được IE lưu làm cache: RunDll32.exe InetCpl.cpl,ClearMyTracks ByProcess 8.
Đồng bộ tài khoản