Sử dụng khoai tây an toàn

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
46
lượt xem
10
download

Sử dụng khoai tây an toàn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chất acrilamit được tìm thấy trong một số loại của quả đặc biệt là khoai tây. Chất này sẽ trở nên rất độc hại cho sức khoẻ chúng ta khi ở nhiệt độ cao. Nếu bạn là đệ tử của món khoai tây rán, đừng vội thất vọng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sử dụng khoai tây an toàn

  1. Sử dụng khoai tây an toàn Chất acrilamit được tìm thấy trong một số loại của quả đặc biệt là khoai tây. Chất này sẽ trở nên rất độc hại cho sức khoẻ chúng ta khi ở nhiệt độ cao. Nếu bạn là đệ tử của món khoai tây rán, đừng vội thất vọng.
  2. Các nhà nghiên cứu Anh mới đây đã tìm được một phương pháp có thể giúp giảm được chất này trong khoai tây: hãy gọt vỏ và ngâm kỹ khoai tây trong nước trước khi chế biến. TS. Rachel Burch, trưởng nhóm nghiên cứu và các đồng sự khẳng định rằng gọt vỏ khoai tây giúp giảm 23% chất acrilamit có trong loại củ này. Ngâm khoai từ 30 - 120 phút giảm được từ 38 - 48% chất độc hại này. Mặc dù giảm được một khối lượng lớn chất acrilamit trong khoai tây nhưng không có nghĩa là bạn có thể ăn chúng hàng ngày. Hãy kết hợp hài hoà món ăn này trong các bữa ăn của bạn và không nên dùng nhiều hơn 2 bữa với khoai tây mỗi tuần. Bởi dù sử dụng nhiều khoai tây đã ngâm kỹ trong nước, chất acrilamit vẫn có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn.
Đồng bộ tài khoản