Sự kỳ diệu của gia vị chữa bệnh

Chia sẻ: Kim Tuyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
148
lượt xem
41
download

Sự kỳ diệu của gia vị chữa bệnh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sự kỳ diệu của gia vị chữa bệnh Có nhiều loại gia vị quen thuộc có khả năng chữa bệnh an toàn và hiệu quả mà nhiều người chưa biết. 1. Nghệ Giảm đau khớp: Nghệ có tác dụng rất tốt với những người bị viêm khớp do trong thành phần chứa curcumin có khả năng chống viêm hữu hiệu, curcumin là chất ức chế enzyme Cox-2 gây đau và sưng khớp… Ngừa ung thư ruột kết và bệnh Alzheimer: Cuộc thí nghiệm lâm sàng năm 2006 của Đại học Y Johns Hopkins đã chỉ ra rằng chất curcumin trong nghệ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sự kỳ diệu của gia vị chữa bệnh

  1. Sự kỳ diệu của gia vị chữa bệnh Có nhiều loại gia vị quen thuộc có khả năng chữa bệnh an toàn và hiệu quả mà nhiều người chưa biết. 1. Nghệ Giảm đau khớp: Nghệ có tác dụng rất tốt với những người bị viêm khớp do trong thành phần chứa curcumin có khả năng chống viêm hữu hiệu, curcumin là chất ức chế enzyme Cox-2 gây đau và sưng khớp… Ngừa ung thư ruột kết và bệnh Alzheimer: Cuộc thí nghiệm lâm sàng năm 2006 của Đại học Y Johns Hopkins đã chỉ ra rằng chất curcumin trong nghệ giúp giảm sự phát triển của tế bào ung thư ruột kết đến 60%. Bệnh Alzheimer: Kết quả nghiên cứu đăng trên tạp chí bệnh Alzheimer năm 2006 đã chỉ ra rằng chất curcumin giúp giảm bệnh Alzheimer hữu hiệu. Cách dùng: Nên cho nghệ vào thức ăn nếu có thể, dùng khoảng 400 mg nước nghệ chia theo 3 bữa ăn hàng ngày. 2. Quế Tốt cho người bị bệnh tiểu đường và tim mạch: Các nghiên cứu gần đây ở Đức đã chỉ ra rằng với việc dùng đều chiết xuất quế hàng ngày giúp giảm mức đường huyết xuống khoảng 10% vì thế giảm các bệnh liên quan đến tim mạch. Giảm cholesterol: Quế còn giúp giảm 13% mức độ cholesterol và 23 % triglycerides. Cách dùng: uống 1 viên chiết xuất nghệ hàng ngày để điều chỉnh mức độ đường máu,dùng 1-6 g quế hàng ngày để giảm lượng cholesterol. Chú ý: Dùng quá nhiều quế sẽ rất nguy hiểm.
  2. 3. Hương thảo Chống lại chất sinh ung thư: Các loại thịt rán, nướng ở nhiệt độ cao tạo ra chất HCAs có khả năng gây 1 số bệnh ung thư. Lượng HCA sẽ giảm đáng kể khi dùng chiết xuất hương thảo trộn vào thịt trước khi chế biến. Các nhà nghiên cứu ở Đại học Kansas đã thấy rằng ”hương thảo có chứa 2 chất chống ôxy hoá: carnosol và rosemarinic có khả năng phá huỷ các HCAs” Cách dùng: để giảm lượng HCAs, các nhà nghiên cứu khuyên nên ướp thực phẩm với chiết xuất hương thảo, tỏi, hành, cần tây… 4. Gừng Tốt cho dạ dày: Gừng có thể ngừa chứng nôn nao dạ dầy ở những phụ nữ đang mang thai hay những người đang chữa hoá học trị liệu. Ngừa say tàu xe, buồn nôn: Gừng ngăn chặn ảnh hưởng của chất serotonin sinh ra do não và dạ dày khi buồn nôn và ngừa việc sinh ra các gốc tự do là nguyên nhân gây các bệnh ở dạ dầy. Nghiên cứu với những người thường bị say tàu xe thấy rằng dùng 500mg gừng sau mỗi 4 tiếng rất hiệu quả giúp giảm say tàu xe hữu hiệu. Giảm huyết áp, thấp khớp và nguy cơ ung thư buồng trứng: Gừng điều chỉnh lượng máu chảy giúp hạ huyết áp và có khả năng chống viêm nên rất tốt cho người bị viêm khớp. Theo nghiên cứu năm 2006 của Trung Tâm Ung Thư thuộc Đại Học Michigan thì khả năng chống viêm của gừng giúp giết các tế bào ung thư buồng trứng. Cách dùng: Dùng gừng ít nhất 30 phút trước khi đi tàu xe hoặc dùng viên nang có chứa 500-1000 mg gừng khô sau 4 h,dùng tối đa 4g gừng 1ngày. 5. Tỏi Giảm nguy cơ ung thư: Theo các nghiên cứu năm 2006 của tạp chí Dinh Dưỡng Mỹ thì ănnhiều tỏi hàng ngày giảm tỉ lệ ung thư buồng trứng, và các bệnh ung thư khác. Theo thí nghiệm lâm sàng ở Nhật thấy rằng những người bị ung thư ruột kết sau 1 năm dùng chiết xuất tỏi thấy giảm đáng kể về kích cỡ và sự phát triển của các tế bào ung thư.
  3. Tốt cho tim mạch: Nhiều nghiên đã chỉ ra rằng chất allicin trong tỏi giúp giảm huyết áp, ngừa chứng đột quỵ và tránh nghẽn mạch. Cách dùng: nước ép tỏi tốt nhất cho tim mạch và chống ung thư hoặc có thể dùng viên nang chiết xuất từ tỏi.
Đồng bộ tài khoản