Sửa lỗi sau giao dịch

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
89
lượt xem
34
download

Sửa lỗi sau giao dịch

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lỗi sau giao dịch – nghĩa là những lỗi được phát hiện sau 11h thì sẽ được thực hiện theo cách này và những trường hợp lỗi này là do nhân viên giao dịch của công ty chứng khoán thực hiện sai – chứ không phải là lỗi do khách hàng gây ra. Có thể liệt kê một số lỗi thường gặp sau: Lỗi do nhập sai số TK của khách hàng. Sai số lượng CK Sai mã CK Sai giá CK Sai loại lệnh: mua thành bán hoặc ngược lại. Sai do công ty CK ko kiểm soát tốt tỷ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sửa lỗi sau giao dịch

  1. Sửa lỗi sau giao dịch Lỗi sau giao dịch – nghĩa là những lỗi được phát hiện sau 11h thì sẽ được thực hiện theo cách này và những trường hợp lỗi này là do nhân viên giao dịch của công ty chứng khoán thực hiện sai – chứ không phải là lỗi do khách hàng gây ra. Có thể liệt kê một số lỗi thường gặp sau:  Lỗi do nhập sai số TK của khách hàng.  Sai số lượng CK  Sai mã CK  Sai giá CK  Sai loại lệnh: mua thành bán hoặc ngược lại.  Sai do công ty CK ko kiểm soát tốt tỷ lệ ký quỹ dẫn tới việc khách hàng ko có đủ CK để thanh toán giao dịch.
  2. Tất cả những lỗi sai trên đều được sửa thành lỗi của tự doanh của chính CTCK. Hết phiên giao dịch khi phát hiện các sai sót trên, bộ phận GD của CTCK sẽ phải trực tiếp lập bộ hồ sơ sửa lỗi sau GD gửi Sở/TTGD. Trong bộ hồ sơ này nhất thiết phải kèm theo phiếu lệnh gốc của nhà đầu tư để chứng minh lỗi này là do nhân viên nhập sai. Gửi kèm theo là Sổ nhận lệnh tại CTCK và Sổ nhận lệnh từ TT/Sở gửi về. Bộ hồ sơ này thường phải được gửi ngay trong ngày T (chậm nhất là trước 14h30 ngày T + 1). Lý do của yêu cầu thời gian này là vì phải hoàn thành việc sửa lỗi trước ngày thanh toán bù trừ (T + 2) để T + 3 tiền hoặc CK vẫn về tài khoản của nhà đầu tư như bình thường. Chính vì thế mà đôi khi NĐT không thể biết là lệnh của mình đã bị nhập sai.
  3. Tuy nhiên sẽ là khó khăn cho CTCK nếu không may sai sót đúng mã CK hiếm. VD: Lệnh gốc của KH là Mua 500 BMC nhưng nhập thành Bán 500 BMC - đây là lỗi sai về loại lệnh. Lệnh Bán sai này sẽ được chuyển sang TK tự doanh. Giả sử tự doanh không có BMC để chuyển khoản sang TK của KH thì CTCK sẽ phải tìm kiếm sự trợ giúp của một khách hàng khác cùng cty hoặc khác đễ hỗ trợ thanh toán. Nếu CTCK không tự sửa lỗi được nữa thì TTLK sẽ đề nghị các thành viên của mình xem thành viên nào có thể để hỗ trợ. Quy trình hơi phức tạp nên ai đó có buồn chuyện gì thì đừng ngồi nhập lệnh nhé! Hoặc đừng vào sàn không thì lại nhẹ thì cảnh cáo nặng thì đình chỉ! Lỡ mà sai về tiền khéo lại phải bỏ tiền ra bù cho NĐT ấy chứ!! Chúc mọi người làm việc tốt.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản