Sum họp gia đình với “Cà-rem” Mochi

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
71
lượt xem
4
download

Sum họp gia đình với “Cà-rem” Mochi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sum họp gia đình với “Cà-rem” Mochi Một loại kem của Nhật nhưng cũng có một chút họ hàng với loại bánh dẻo của Trung Quốc! Khâu chuẩn bị cần có: - Gạo nếp (nên mua loại của Nhật, có tên là mochi-mai hay sweet rice) - Kem (ngon nhất là kem trà xanh hoặc kem đậu) - Một ít bột nếp chín để làm bột áo (kiểu dạng như bột làm bánh dẻo của mình í hoặc bột mochiko của Nhật ) Mách nhỏ: các loại nguyên liệu này rất khó kiếm ở chợ vì vậy teens nên vào mấy...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sum họp gia đình với “Cà-rem” Mochi

  1. Sum họp gia đình với “Cà-rem” Mochi Một loại kem của Nhật nhưng cũng có một chút họ hàng với loại bánh dẻo của Trung Quốc! Khâu chuẩn bị cần có: - Gạo nếp (nên mua loại của Nhật, có tên là mochi-mai hay sweet rice) - Kem (ngon nhất là kem trà xanh hoặc kem đậu) - Một ít bột nếp chín để làm bột áo (kiểu dạng như bột làm bánh dẻo của mình í hoặc bột mochiko của Nhật ) Mách nhỏ: các loại nguyên liệu này rất khó kiếm ở chợ vì vậy teens nên vào mấy của hàng đồ Nhật nhé! Bình thường ở Nhật, để làm loại kem này theo đúng công thức cổ truyền thì sẽ đòi hỏi phải có sự hợp sức của cả gia đình... Vì thế có thể gọi đây là kem của sự sum họp! Vậy thì còn chần chừ gì nữa... gọi bố mẹ thôi nhỉ? Bố ơi, mẹ ơi! Làm kem với con điiii! Bước 1: - Nấu chín gạo, giống như thổi xôi í. Bước này là nền tảng để kem mochi có ngon hay không vì vậy nên nhờ mami cho lành Mách nhỏ: Công thức truyền thống của Nhật thì là phải hấp gạo (hay đồ gạo) cơ, nhưng làm theo cách này cho tiện nhé!
  2. Bước 2: - Cho gạo đã chín vào xay thành bột nhuyễn, mịn. Đúng ra phải giã bằng tay cơ đấy, bố ơi thể hiện đi !!!! Mách nhỏ nè: Ở nhà bọn mình không có máy xay chuyên dụng thì có thể dùng máy xay thịt cũng được, nhưng chắc là phải xay lại nhiều lần và nhớ xay khi gạo vẫn còn nóng nha. Bước 3: - Đến phần cho bọn mình "nghịch" rồi... Để cho bột nguội rồi cán bột thành những miếng mỏng. Nên cán thành hình tròn thì khi viên kem sẽ dễ hơn. Bước 4: - Cho kem vào giữa rồi viên tròn lại, chú ý phủ qua một lớp bột áo cho khỏi dính tay nhé! "Chém gió" một chút nào: Ở bước này, nếu là "mochi" của Trung Quốc thì người ta sẽ cho nhân đậu giống kiểu như bánh dẻo vào đấy! - Phải để vào tủ lạnh 2 tiếng rồi mới được ăn cơ. Kem ăn được rùi!!!
  3. Vỏ bánh dẻo đến không ngờ bền chặt như tình cảm gia đình mình! Mát lạnh đến tê cả lưỡi mà sao thấy ấm trong lòng! Con thích mãi được ở bên bố mẹ như thế này!!!
Đồng bộ tài khoản