Suối Tiên ở Phan Thiết

Chia sẻ: Đinh Thị Kiều Trang | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:5

0
113
lượt xem
9
download

Suối Tiên ở Phan Thiết

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chỉ là một khe nước nhỏ chảy qua đồi cát tạo ngay cạnh Hòn Rơm, Phan Thiết nhưng những thạch nhũ và cảnh tượng nơi đây khiến nhiều du khách bất ngờ. Suối Tiên là một tên gọi rất thông dụng cho nhiều điểm du lịch ở Việt Nam. Sơ sơ, tính ra đã có 10 địa danh được gọi là Suối Tiên trải dài từ Hà Tây, Hà Tĩnh, TP HCM tới Vũng Tàu, Lâm Đồng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Suối Tiên ở Phan Thiết

  1. Suối Tiên ở Phan Thiết Chỉ là một khe nước nhỏ chảy qua đồi cát tạo ngay cạnh Hòn Rơm, Phan Thiết nhưng những thạch nhũ và cảnh tượng nơi đây khiến nhiều du khách bất ngờ. Suối Tiên là một tên gọi rất thông dụng cho nhiều điểm du lịch ở Việt Nam. Sơ sơ, tính ra đã có 10 địa danh được gọi là Suối Tiên trải dài từ Hà Tây, Hà Tĩnh, TP HCM tới Vũng Tàu, Lâm Đồng... Nằm ngay sát đường cái từ Phan Thiết ra Mũi Né, điểm bắt đầu của một thắng cảnh tuyệt vời lại khiêm tốn là một ngôi nhà nhỏ ven đường. Du khách thoải mái bỏ dép và lội xuống dòng suối nhỏ. Nước chỉ qua mắt cá chân một tẹo, đoạn sâu và nước xiết hơn thì tới nửa bắp chân. Con suối bắt đầu bằng một khung cảnh rất hiền hòa đặc trưng Nam Bộ.
  2. Nhìn từ trên đồi cát cao, con suối trông nhỏ tẹo.
  3. Những nhũ cát lô nhô đủ màu nằm sát bờ suối. Mưa gió bào mòn làm nên những nhũ cát cứng như đá. Chỉ một nhoáng cậu bé dẫn đường đã nặn được 3 nắm cát màu sắc khác biệt.
  4. Những màu sắc nhũ cát khác nhau tạo nên vẻ thi vị. Thiên nhiên hoang sơ. Cổng chào ngẫu nhiên. Chỉ một dải cát thẳng mà có tới 3-4 màu cát khác nhau.
  5. Nơi này từng được gọi là "bồng lai tiên cảnh".
Đồng bộ tài khoản