Sườn Nướng Hạt Rau Mùi

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
80
lượt xem
11
download

Sườn Nướng Hạt Rau Mùi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món này ăn kèm bánh mì và nước tương. Dùng nóng. Nguyên liệu: - 300gr sườn heo. - 1 thìa cà phê hạt rau mùi. - 1/6 thìa cà phê muối. - 1/3 thìa cà phê tiêu. - 2 thìa cà phê dầu ôliu. - 1 thìa súp nước tương. - 1/2 củ hành tây.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sườn Nướng Hạt Rau Mùi

  1. Sườn Nướng Hạt Rau Mùi Món này ăn kèm bánh mì và nước tương. Dùng nóng.
  2. Nguyên liệu: - 300gr sườn heo. - 1 thìa cà phê hạt rau mùi. - 1/6 thìa cà phê muối. - 1/3 thìa cà phê tiêu. - 2 thìa cà phê dầu ôliu. - 1 thìa súp nước tương. - 1/2 củ hành tây. Thực hiện: - Sườn heo chặt miếng dày bản, dùng dao tách rời phần thịt khỏi phần sườn. - Ướp với hạt rau mùi, muối, tiêu, nước tương và dầu ôliu trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. - Nướng sườn trên lửa than hồng cho đến khi vừa chín tới.
  3. - Trong lúc nướng, phết đều nước ướp lên để sườn không khô cứng. - Nhúng hành tây thái múi cau qua nước ướp sườn, nướng sơ cho thơm. - Bày sườn ra đĩa cùng hành tây nướng.
  4. Tôm Nướng Bột Quế Món ăn có hương quế dễ chịu, lạ miệng. Dùng nóng rất ngon. Nguyên liệu: - 300gr tôm sú.
  5. - 1/6 thìa cà phê bột quế. - 1 thìa súp rượu trắng. - 1 thìa cà phê bột nêm. - 1 củ hành tím băm nhỏ. - 1/2 thìa cà phê đường nâu. - 1 thìa súp dầu ăn. Thực hiện: - Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ phần thân, chừa đuôi cho đẹp. Dùng kéo cắt bỏ hết chân, cắt gọn râu. - Xóc tôm với rượu trắng, vớt ra để ráo. - Ướp tôm với bột nêm, dầu ăn, đường, hành tím và nửa phần bột quế. Để khoảng 15 phút cho thấm. - Cho tôm vào vỉ, nướng trên lửa than cho đến khi chín đỏ. - Nhớ lật hai mặt cho chín đều. Xếp ra đĩa, rắc phần bột quế còn lại lên cả hai mặt.
Đồng bộ tài khoản