Súp bí đỏ

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
181
lượt xem
16
download

Súp bí đỏ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng súp nóng với bánh mì. Nguyên liệu: - 250gr bí đỏ. - 1lít nước dùng gà. - 100ml sữa tươi. - 5gr bơ lạt. - 4 lát bánh mì sandwich. - 1/2 thìa cà phê tỏi băm. - Muối, tiêu, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Súp bí đỏ

  1. Súp bí đỏ Dùng súp nóng với bánh mì.
  2. Nguyên liệu: - 250gr bí đỏ. - 1lít nước dùng gà. - 100ml sữa tươi. - 5gr bơ lạt. - 4 lát bánh mì sandwich. - 1/2 thìa cà phê tỏi băm. - Muối, tiêu, dầu ăn. Thực hiện: - Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. - Đun sôi nước dùng gà, cho bí vào nấu mềm. - Vớt ra, xay nhuyễn.
  3. - Phi thơm tỏi với bơ, cho bí đã xay vào khuấy đều, thêm sữa tươi, nêm muối, tiêu vừa miệng. - Dọn ra tô. - Bánh mì sandwich cắt miếng vuông nhỏ. - Đun sôi dầu ăn, thả bánh mì vào chiên vàng giòn, vớt ra.
  4. Bí đỏ tiềm óc heo Dùng nóng với muối tiêu.
  5. Nguyên liệu: - 100gr bí đỏ. - 1 bộ óc heo. - 1 gói vị tiềm. - Muối, tiêu, giấm nuôi. Thực hiện: - Óc heo rửa sạch gân máu. - Đun sôi nước giấm pha loãng, thả óc vào luộc cho trắng, vớt ra. - Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn. - Nấu vị tiềm với nước khoảng 15 phút, lược bỏ xác, lấy nước. - Xếp bí quanh thố, cho óc heo vào giữa, cho nước tiềm vào ngập mặt bí và óc heo.
  6. - Đặt thố bí vào một nồi to, cho ít nước vào nồi xăm xắp 1/4 thố, đậy nắp nồi lại. - Đun cách thủy trong 25 phút là dùng được.
Đồng bộ tài khoản