Súp Cá Ngừ

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
87
lượt xem
13
download

Súp Cá Ngừ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cho súp ra bát, rắc thì là lên trên, dùng nóng rất ngon. Nguyên liệu: - 150gr cá ngừ. - 1/2 củ cà rốt. - Cần tây. - 50gr nấm đông cô. - 50 gr ngô non. - Bột nêm, nước mắm. - 1 thìa súp bột năng. - 1 thìa súp tương ớt. - 100gr thìa là. - 1 bát nước dùng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Súp Cá Ngừ

  1. Súp Cá Ngừ Cho súp ra bát, rắc thì là lên trên, dùng nóng rất ngon.
  2. Nguyên liệu: - 150gr cá ngừ. - 1/2 củ cà rốt. - Cần tây. - 50gr nấm đông cô. - 50 gr ngô non. - Bột nêm, nước mắm. - 1 thìa súp bột năng. - 1 thìa súp tương ớt. - 100gr thìa là. - 1 bát nước dùng. Thực hiện: - Rửa sạch cá, bỏ xương sống, phần thịt cá lát thật mỏng. - Thái mỏng ngô non, cần tây cắt khúc, nấm cắt lát mỏng, cà rốt bào sợi mỏng. - Đun sôi nước dùng, cho cá vào nấu cùng với nấm, ngô non, cà rốt, cần tây, nêm gia vị, tương ớt vừa ăn. - Cuối cùng, cho bột năng pha loãng vào để tạo độ sánh.
  3. Cá Ngừ Kho Măng Tươi Xếp cá vào đĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm trắng.
  4. Nguyên liệu: - 150gr cá ngừ. - 100gr ớt hiểm. - 300gr măng tươi. - 1 thìa súp bột nêm. - 4 thìa súp nước mắm. - 2 thìa súp đường.¨ - 1 thìa súp dầu ăn. Thực hiện: - Rửa cá, để ráo nước, ướp với chút bột nêm, nước mắm, đường, để khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.
  5. - Rửa sạch măng tươi, luộc chín để măng bớt mùi chua. - Cắt măng thành khúc dài khoảng 3 cm. - Cho cá, măng, ớt hiểm, dầu ăn (đã đun nóng) vào nồi, đun dưới lửa liu riu đến khi nước mắm sánh lại, nhấc xuống.
Đồng bộ tài khoản