Súp Chanh Dây

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
94
lượt xem
15
download

Súp Chanh Dây

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dọn súp ra bát, món này dùng nóng rất ngon. Nguyên liệu: - 2 quả chanh dây. - 100gr thịt gà. - 2 bát nước luộc gà. - 2 củ hành tím. - 1/2 thìa súp bột nêm. - 2 thìa súp đường. - 1 ít bột năng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Súp Chanh Dây

  1. Súp Chanh Dây Dọn súp ra bát, món này dùng nóng rất ngon. Nguyên liệu: - 2 quả chanh dây. - 100gr thịt gà.
  2. - 2 bát nước luộc gà. - 2 củ hành tím. - 1/2 thìa súp bột nêm. - 2 thìa súp đường. - 1 ít bột năng. Thực hiện: - Rửa sạch thịt gà, cho vào nước luộc chín. - Lấy thịt gà ra, để nguội, xé nhỏ theo thớ. - Đun sôi lại phần nước luộc gà. - Bổ đôi chanh dây, dùng thìa múc lấy ruột cho vào nồi nước dùng, nấu thật sôi, nêm bột nêm, đường vừa ăn. - Tiếp đến, cho hành tím đã thái mỏng vào, cho thêm bột năng pha loãng để tạo độ sánh.
  3. Đậu Phụ Sốt Chanh Dây Cắt đậu phụ, xếp vào đĩa, rưới sốt lên, dùng nóng với cơm.
  4. Nguyên liệu: - 1 quả chanh dây. - 1 miếng đậu phụ. - 1/2 quả ớt Đà Lạt. - 100gr nghêu. - 1/2 củ hành tây. - Bột nêm, đường, bột năng, dầu ăn. - 1/4 bát nước dùng. Thực hiện: - Rửa đậu phụ, hấp nóng.
  5. - Thái hạt lựu ớt Đà Lạt. - Rửa nghêu, luộc chín, gỡ lấy thịt. - Thái hạt lựu hành tây. - Bổ đôi chanh dây, lấy ruột. - Đun nóng dầu ăn, xào với ớt Đà Lạt, hành tây, cho nghêu vào đảo đều, cho nước dùng vào đun sôi, cho chanh dây vào, nêm gia vị vừa ăn. - Thêm bột năng pha loãng vào để tạo độ sánh.
Đồng bộ tài khoản