Súp Lươn

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
167
lượt xem
10
download

Súp Lươn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Múc súp ra bát, rắc tiêu, rau răm lên trên. Dùng nóng. Nguyên liệu: - 200gr lươn. - 300gr xương lợn. - 20gr nấm hương. - 10gr nấm mèo (mộc nhĩ). - 1 thìa cà phê bột năng. - 10gr gừng tươi. - Bột nêm, muối, tiêu, rau răm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Súp Lươn

  1. Súp Lươn Múc súp ra bát, rắc tiêu, rau răm lên trên. Dùng nóng.
  2. Nguyên liệu: - 200gr lươn. - 300gr xương lợn. - 20gr nấm hương. - 10gr nấm mèo (mộc nhĩ). - 1 thìa cà phê bột năng. - 10gr gừng tươi. - Bột nêm, muối, tiêu, rau răm. Thực hiện: - Rửa sạch lươn, luộc chín với gừng, lấy ra, lột bỏ da, thái miếng nhỏ. - Ngâm mềm nấm hương, nấm mèo, thái sợi nhuyễn. - Hầm xương để lấy nước dùng, nêm gia vị vừa ăn. - Cho nấm hương, nấm mèo, thịt lươn vào đảo nhẹ tay.
  3. - Cho chút bột năng pha loãng vào súp để tạo độ sánh.
  4. Ức Gà Nấu Hạt Sen Múc ra bát nhỏ, rắc tiêu, rau mùi lên, dùng nóng.
  5. Nguyên liệu: - 200gr ức gà. - 150gr hạt sen. - 300gr xương gà. - Tiêu sọ xay, bột nêm, đường. - Rau mùi tây (ngò). Thực hiện: - Rửa sạch ức gà, thái hạt lựu lớn. - Ngâm, rửa sạch hạt sen, cho vào nồi nước sôi, luộc sơ. - Cho gà, hạt sen vào bát, hấp cách thủy đến khi gà chín mềm. - Rửa sạch xương gà, cho vào nồi hầm lấy nước dùng, nêm bột nêm, đường vừa ăn. - Cuối cùng, cho gà, hạt sen vào, nêm lại gia vị vừa ăn.
Đồng bộ tài khoản