Tác dụng giải độc của mộc nhĩ

Chia sẻ: Mucnuong Sate | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
50
lượt xem
8
download

Tác dụng giải độc của mộc nhĩ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mộc nhĩ Mộc nhĩ là loại rau khô, chế biến được nhiều món ngon như xào với các loại rau, thịt, làm nhân bánh, cuốn nem, nấu vịt tiềm, nấu lẩu… Thành phần dinh dưỡng của mộc nhĩ trong 100g gồm: Protit 10,6g, lipit 0,2g, gluxit 65g, xenlulô 7g, canxi 357mg, photpho 201mg, sắt 56,1g, B-caroten 20mg, vitamin B1 0,15mg.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tác dụng giải độc của mộc nhĩ

  1. Tác dụng giải độc của mộc nhĩ Mộc nhĩ
  2. Mộc nhĩ là loại rau khô, chế biến được nhiều món ngon như xào với các loại rau, thịt, làm nhân bánh, cuốn nem, nấu vịt tiềm, nấu lẩu… Thành phần dinh dưỡng của mộc nhĩ trong 100g gồm: Protit 10,6g, lipit 0,2g, gluxit 65g, xenlulô 7g, canxi 357mg, photpho 201mg, sắt 56,1g, B-caroten 20mg, vitamin B1 0,15mg. Mộc nhĩ có giá trị bổ dưỡng cao, có nhiều loại hoạt chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, giải độc cơ thể và làm chậm sự lão hóa. Nhiều nghiên cứu còn cho biết mộc nhĩ đen có tính năng hoạt huyết, giảm cholesterol và cải thiện tuần hoàn huyết. Mộc nhĩ còn có tác dụng chữa suy nhược toàn thân và thiếu máu, ho, trĩ xuất huyết, chảy máu cam, xuất huyết tử cung, huyết áp cao, táo bón. Cụ thể
  3. Chữa suy nhược cơ thể: dùng mộc nhĩ 30g, chà là đỏ 30g sắc uống. Chữa trĩ xuất huyết, táo bón: Mộc nhĩ 6g, hồng khô 30g nấu chè ăn. Chữa huyết áp cao, xơ cứng tiểu động mạch, chảy máu võng mạc: Mộc nhĩ 30g ngâm trong nước một đêm, rồi đem hấp chín với đường trong 1 - 2 giờ, dùng ăn trước khi đi ngủ. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sử dụng mộc nhĩ đen có thể chữa các chứng bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch, thiểu năng tuần hoàn não, giải độc. Mộc nhĩ có khả năng kết dính các chất độc hại trong cơ thể để thải ra ngoài theo đường tiêu hóa hoặc đường tiết niệu và có tác dụng làm tiêu dị vật hoặc bào mòn các loại sỏi kết tụ trong cơ thể. Do có nhiều công dụng như trên nên các nhà nghiên cứu khuyên những người mắc bệnh sỏi thận, sỏi mật
  4. hoặc sỏi bàng quang nên dùng nhiều mộc nhĩ đen. Tuy nhiên, theo TS Nguyễn Thị Lâm, phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc gia, mộc nhĩ tính hàn, những người đang bị tiêu lỏng không nên ăn nhiều, hoặc để tránh đầy bụng, có thể dùng mộc nhĩ kèm một vài lát gừng tươi.
Đồng bộ tài khoản