YOMEDIA
Tai lợn ngâm giấm
Chia sẻ: Lê Phước Cửu Long
| Ngày:
| Loại File: DOC
| Số trang:1
74
lượt xem
12
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Tham khảo tài liệu 'tai lợn ngâm giấm', văn hoá - nghệ thuật, ẩm thực phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả
AMBIENT/
Chủ đề:
Nội dung Text: Tai lợn ngâm giấm
- Tai lợn ngâm giấm
Thịt tai vừa ăn, trắng giòn, thơm ngon. Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận
được vị lạ miệng, không bị ngán mà hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu:
- 2 lỗ tai hay mũi lợn.
- 1 lít giấm.
- 10 cọng hành lá.
- 1 muỗng cà phê phèn chua.
- 50 g đường trắng.
- 50 g muối.
- 3 trái ớt đỏ.
- 1 củ tỏi.
- 1 trái dừa tươi.
Thực hiện:
- Thịt cạo rửa sạch, cắt miếng to (1 lỗ tai chia làm 4).
- Nấu nước thật sôi (1 lít nước) cho phèn chua hòa tan, luộc thịt chín nhưng không
mềm.
- Vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh.
- Phèn chua (1/2 muỗng cà phê) ngâm vào một tô nước cho tan, rửa nhồi thịt cho thật
sạch xả lại nước lã cho thật sạch.
- Tỏi xắt lát mỏng, hành lấy gốc trắng cắt khúc tỉa hai đầu (dài mỗi khúc 3 cm), ớt xắt
sợi hay tỉa hoa nhỏ.
- Xếp thịt vào keo để tỏi, hành, ớt ở đáy và trên mặt thịt, gài lại.
- Nấu sôi giấm, nước dừa, muối, đường vừa ăn lọc sạch chế vào keo ngâm một tuần
là được.
Chú ý: Keo phải luộc kỹ cả nắp để tránh hiện tượng mốc trắng trên mặt thịt. Nước
giấm chế ngập thịt và cách miệng keo 1 cm.
Thêm tài liệu vào bộ sưu tập có sẵn:
Báo xấu
LAVA
ERROR:connection to 10.20.1.100:9315 failed (errno=111, msg=Connection refused)
ERROR:connection to 10.20.1.100:9315 failed (errno=111, msg=Connection refused)
Đang xử lý...