TALREN 4 - Tính ổn định của mái dốc và tường neo

Chia sẻ: Ngoc Lanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

1
652
lượt xem
233
download

TALREN 4 - Tính ổn định của mái dốc và tường neo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giới thiệu công cụ thiết kế mới nhất để kiểm tra tính ổn định của các công trình địa kỹ thuật có hoặc không gia cố. Talren 4 là phần mềm lý tưởng để kiểm tra tính ổn định của các mái dốc tự nhiên, các mái hố đào hoặc đắp, đập và đê bằng đất.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: TALREN 4 - Tính ổn định của mái dốc và tường neo

  1. TALREN 4 TÍNH ỔN ĐỊNH CỦA MÁI DỐC VÀ TƯỜNG NEO Công cụ thiết kế mới nhất để kiểm tra tính ổn định của các công trình địa kỹ thuật có hoặc không gia cố. TALREN 4 là phần mềm lý tưởng để kiểm tra tính ổn định của các mái dốc tự nhiên, các mái hố đào hoặc đắp, đập và đê bằng đất. Nó xét tới các loại gia cố khác nhau như: neo giữ và neo đất, cọc và cọc mini, tấm dệt và lưới địa kỹ thuật, các giải bằng thép và pô-li-me. Giao diện mới bằng đồ thị dễ dùng Ví dụ: Xác định mặt cắt bằng chuột, thước đo và mắt lưới. Các tính năng khác gồm các thực đơn liên kết để lựa chọn màu gán cho đất. Khả năng nhập đồ hoạ nền (theo khuôn dạng .jpg và .gif) và điều chỉnh tỷ lệ. Có thể điều khiển cho nhiều giai đoạn thi công và các lựa chọn tính toán khác nhau trong cùng một file. Các bảng minh hoạ dữ liệu về đất chính, tải trọng và gia cố. Các lựa chọn đầu ra bằng đồ thị và kết quả (tô màu, các lực và vật gia cố, kết quả chi tiết cho mỗi mặt phá hoại, v.v... ) Các thủ thuật tin học (Wizards) và cơ sở dữ liệu giúp cho việc mô hình hoá và lựa chọn tốt nhất dữ liệu đưa vào (các hệ số an toàn từng phần, lựa chọn qs, v.v...). Các kết nối với Plaxis V.8 (chương trình lập theo phần tử hữu hạn ) Có khả năng nhập các tệp của Plaxis V.8 (về mặt hình học và các đặc trưng chủ yếu của đất ). Có khả năng nhập lưới áp suất nước lỗ rỗng của Plaxis V.8 (cùng với việc chọn dùng trình diễn của Plaxis)
  2. Những chức năng tính toán mới Tự động chọn tìm các mặt trượt trụ tròn (không cần xác định lưới bằng tay). Có thể xác định không giới hạn các phần tử (các điểm, tầng lớp đất - vật liệu, vật gia cố, lưới thấm, v.v...). Phương pháp tính dựa trên lý thuyết phân tích của J. Salençon, với mặt trượt dạng xoắn ốc lôgarit. Và TALREN vẫn tiện ích với … … các phương pháp thường dùng như Phân tích cân bằng giới hạn dọc theo các mặt phá hoại tiềm năng như phương pháp Fellenius, Bishop hoặc các phương pháp có mặt trượt không tròn dạng bất kỳ có xét tới hệ số «nhiễu loạn» ứng suất. (Raulin, Rouques & Toubol-1974). Có thể xét tới các điều kiện thấm . Tải trọng động đất được xét theo phương pháp tựa tĩnh. … với việc xử lý riêng cho mỗi loại gia cố Mỗi loại gia cố đưa vào có thể làm việc theo trạng thái: kéo, nén, cắt, uốn Có khả năng sử dụng kết hợp tiêu chuẩn phá hoại khác nhau cho vật gia cố và đất để mô hình hoá đúng với các lực được huy động (nguyên lý công dẻo cực đại ). … với phương pháp thiết kế có giá trị như bộ phận của báo cáo chính thuộc Dự án Nghiên cứu Quốc gia của Pháp Phần báo cáo chính về thiết kế tường neo đất phần lớn dựa trên các lý thuyết dùng trong Talren 4, chúng được xem như một trong các công cụ thiết kế tốt nhất cho gia cố khối đất . Ngoài ra, Talren 4 còn cung cấp nhóm các hệ số an toàn bộ phận được quy định trước. Immeuble Hélios 72, avenue Pasteur Yêu cầu tối thiểu về phần cứng 93108 MONTREUIL CEDEX FRANCE • Bộ xử lý 1,4 GHz Phone : +33 1 49 88 24 42 • Bộ nhớ truy nhập 256 Mb Fax : + 33 1 49 88 06 66 • USB hay cổng nối song song • Khoảng trống của ổ cứng 100 Mb www.terrasol.com • Windows® 98/Me/NT4.0/XP/2000/2003/Vista software@terrasol.com

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản