Tận dụng các phế phẩm của Quả gấc

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:1

0
260
lượt xem
89
download

Tận dụng các phế phẩm của Quả gấc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau khi thu hoạch gấc vá chế biến khô, phần vỏ dư ta có thể ủ làm phân vi sinh: có hai cách Cách 1: trộn với rôm, rạ phơi khô và ủ kín. Nhưng cách này thì thời gian ủ kéo dài 45 - 60 ngày.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tận dụng các phế phẩm của Quả gấc

  1. Tận dụng các phế phẩm của Quả gấc Nguồn: agriviet.com Sau khi thu hoạch gấc vá chế biến khô, phần vỏ dư ta có thể ủ làm phân vi sinh: có hai cách Cách 1: trộn với rôm, rạ phơi khô và ủ kín. Nhưng cách này thì thời gian ủ kéo dài 45 - 60 ngày. cách 2: cách thức trộn như trên nhưng sử dụng thêm men vi sinh phân hủy, chế phẩm của trường Đại học Cần thơ (TRICO - ĐHCT). Thời gian ủ nhanh hơn, và hiệu xuất chuyển đổi tốt hơn. Như vậy sau khi thu hoạch gấc bà con có thể sản xuất phân vi sinh phục vụ cho chính nhu cầu của mình, giảm một phần chi phí không nhỏ. Đối với hạt gấc, có rất nhiều tài liệu y khoa chứng minh công dụng của hạt gấc có tính năng chữa bệnh. Theo Đông y, hạt gấc vị đắng, hơi ngọt, tính ấm, có độc, dùng chữa các chứng bệnh ung thũng, mụn nhọt độc, tràng nhạt, eczema, viêm da thần kinh,trĩ, phụ nữ sưng vú. Có thể chế thuốc viên hay tán bột uống. Liều uống từ 0,8-1,2g. Nhưng thường dùng đắp ngoài da đồ mụn nhọt. Nhân dân ta còn dùng để đắp chữa chai bàn chân. Ngoài ra phần rễ và lá cũng được sử dụng làm dược liệu

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản