Tăng tốc IE8 với những bước đơn giản nhất

Chia sẻ: Bùi Thị Hòa Hòa | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

0
184
lượt xem
35
download

Tăng tốc IE8 với những bước đơn giản nhất

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mặc dù là trình duyệt được đánh giá là tốt nhất của Microsft đến hiện tại nhưng để “gia cố” thêm không thể thiếu các thủ thuật sau đây.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tăng tốc IE8 với những bước đơn giản nhất

  1. Tăng tốc IE8 với những bước đơn giản nhất by Se7en • Xem hồ sơ • View Forum Posts • View Articles Đăng vào 03-13-2010 Số lần xem : 77 0 Thảo luận (TT&VH Online) - Mặc dù là trình duyệt được đánh giá là tốt nhất của Microsft đến hiện tại nhưng để “gia cố” thêm không thể thiếu các thủ thuật sau đây. Bước 1. Gỡ bỏ các extensions không cần thiết Để thực hiện thao tác này bạn làm như sau: Chọn Tools - Manage add-on để xem danh sách các add-on đã được cài đặt. Nếu bạn thấy thành phần nào không cần thiết, chọn disable. Hoặc nếu có vấn đề xảy ra với trang vì lỗi bạn có thể check lại Enable như bình thường. Bước 2. Remove Accelerator Trong khung bên trái (Add-on Type đã mở ở trên) với những mục không cần thiết bạn nên Remove hoặc nhẹ hơn là Disable cho IE nhẹ hơn.
  2. Tiếp theo, bạn chọn Search Providers để gỡ bỏ thành phần không cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng nên đánh dấu check vào mục "Prevent programs from suggesting changes to my default search provider" để giữ lại các thiết lập này dùng khi cần thiết. Bước 3. Tăng tốc khả năng tải về Thiết lập này giúp bạn tải nhiều tập tin cùng một lúc. Chọn Run - Regedit tìm tới HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\ CurrentVersion\Internet Settings - Chọn MaxConnections PerServer và MaxConnectionsPer1_0Server ở khung bên phải, thiết lập hệ đếm Decimal có giá trị
  3. 10, sau đó khởi động lại máy tính. Bước 4. Tiết kiệm thời gian Một vài chương trình sẽ cấu hình lại trình duyệt để tự động kiểm tra phiên bản mới hơn cho trang bất cứ khi nào bạn ghé thăm. Đây chính là nguyên nhân làm giảm khả năng tải trang lên. Để hạn chế thời gian tải trang bạn có thể làm như sau: Chọn Tools - Internet Options - Browsing History Settings – chọn Automatically trong mục "Check for newer versions of stored pages". Bước 5. Cấu hình lại bộ nhớ đệm Bộ nhớ đệm là một phần không thế thiếu nên việc cấu hình sao cho hợp lý cũng rất quan trọng. Để thiết lập chuẩn bạn nên làm như sau: Vào Browsing History, kiểm tra mục bộ nhớ đệm và chỉnh về mức mặc định là 50 MB. Hoặc nếu dung lượng ổ cứng dư thừa thì bạn cũng có thể thiết lập lại nơi lưu trự các file tạm sẽ giúp truy xuất một cách nhanh nhất. Bước 6. Dọn rác Sau mỗi lần lướt web thường để lại rất nhiều file tạm, file rác khi tải trang. Nó giống như một ngôi nhà có quá nhiều rác sẽ dẫn đến lộn xộn. Một cách đơn giản để khắc phục điều này là: nhấp Tools > Dele Browsing History, kiểm tra phần Temporary Internet Files, xóa sạch mọi thứ. Với thao tác này bạn đã làm sạch cho “ngôi nhà” trình duyệt. Bước 7. Bật chế độ chặn Pop-up Pop –up luôn là vẫn đề làm đau đầu những người thường xuyên lướt web. Nó không chỉ có thể chứa virut mà còn làm chậm tốc độ tải trang lên, ngốn băng thông. Để vô hiệu hóa chọn Tools > Internet Options > Privacy rồi kiểm tra và tick vào ô Turn on Pop-up Blocker. Sau đó, bạn cũng có thể nhấp vào Settings để thêm vào các trang web cho phép mở Pop-up hay không. 8. Bước cuối cùng Chọn Tools > Internet Options > Connections > LAN Settings bỏ tùy chọn Automatically detect settings. Sau đó là khởi động lại máy tính của bạn, mọi thứ sẽ thực sự thay đổi. Trên đây là những bước chỉ áp dụng riêng với IE8, không áp dụng với các trình duyệt khác.
Đồng bộ tài khoản