Tạo Chữ nhựa như vàng

Chia sẻ: Lang Huyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
82
lượt xem
10
download

Tạo Chữ nhựa như vàng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thêm một kiểu chữ nhựa, nhưng có lẽ đây là kiểu nhìn đã mắt nhất. Trông chúng như tạo ra bằng vàng. Mở 1 file mới (500x200) Gõ đọan text với mã màu #808080 như hình dưới (mình dùng font Times New Roman PS MT Bold - size 72-strong ) Sau đó giữ Ctrl và click chuột để tạo vùng lựa chọn của layer chữ , nháy chuột phải vào vùng lựa chọn va` chọn Save selection như hình dưới , mình đặt tên channel mới là "blur" .Vào Channel và chọn phần blur (đừng để ý tới channel "vietphotoshop" ở trong...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạo Chữ nhựa như vàng

  1. Chữ nhựa như vàng Thêm một kiểu chữ nhựa, nhưng có lẽ đây là kiểu nhìn đã mắt nhất. Trông chúng như tạo ra bằng vàng. Mở 1 file mới (500x200) Gõ đọan text với mã màu #808080 như hình dưới (mình dùng font Times New Roman PS MT - Bold - size 72-strong ) Sau đó giữ Ctrl và click chuột để tạo vùng lựa chọn của layer chữ , nháy chuột phải vào vùng lựa chọn va` chọn Save selection như hình dưới , mình đặt tên channel mới là "blur"
  2. Vào Channel và chọn phần blur (đừng để ý tới channel "vietphotoshop" ở trong hình , mình chỉ tạo ra để thử ,ko có liên quan tới bài viết)
  3. Chọn Filter -> Blur-> Gaussian blur
  4. Okie! Quay lại phần Channels và chọn RGB Chọn layer text , vào Filter --> Render --> Lighting Effects (để ý phần texture channel là "blur") OK!
  5. Quay trở lại layer text , Ctrl+M như hình dưới (Ở đây bạn chỉnh đường curves thành hình chữ M , sau đó chỉnh sửa lại theo ý bạn ,mình tin sẽ có kết quả tốt hơn) Được hình dưới:
  6. Nhân đôi layer text lên , Ctrl+M
  7. Vẫn trên layer đó chọn Selection ---> Color Range (chỉ cái bút vô phần màu tối của text) OK, nó hiện ra vùng lựa chọn , bạn nháy del để xóa đi phần màu tối , lúc này cái text của mình trông có vẻ highlight hơn
  8. Ctrl+E merge 2 layer lại với nhau. Dùng Color Blance (Ctrl+B) tô màu bạn thích , dưới đây là kết quả của mình
  9.  
Đồng bộ tài khoản