Táo giúp phòng chống ung thư vú

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
63
lượt xem
9
download

Táo giúp phòng chống ung thư vú

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một nghiên cứu mới đây được đăng trên báo The journal of agricultural and food chemistry – Mỹ cho biết, các chất chống ôxy hóa và chống tăng sinh (anti-proliferative) có trong táo có tác dụng hạn chế sự phát triển của các khối u ung thư, do đó nó có thể giúp chúng ta phòng các bệnh ung thư.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Táo giúp phòng chống ung thư vú

  1. Táo giúp phòng chống ung thư vú
  2. Một nghiên cứu mới đây được đăng trên báo The journal of agricultural and food chemistry – Mỹ cho biết, các chất chống ôxy hóa và chống tăng sinh (anti-proliferative) có trong táo có tác dụng hạn chế sự phát triển của các khối u ung thư, do đó nó có thể giúp chúng ta phòng các bệnh ung thư. Các nhà nghiên cứu cho biết chất flovon (chất chủ yếu tạo ra mầu của hoa quả và rất giầu chất chống ôxy hóa) có thể làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư. Đây là những phần tử có đặc tính chống ôxy hóa và chống tăng sinh rất quang trọng. Chính vì vậy, ăn đều đặn táo có thể giúp phòng và hạn chế sự phát triển của các khối u ung thư vú. Nghiên cứu này đã được thực hiện với chuột: Người ta đã tiêm vào những con chuột thí nghiên một loại chất gây ung thư. Kết quả là ở những con chuột ăn táo hàng ngày khối u phát triện chậm hơn, ít hơn và ít
  3. ác tính hơn ở những con chuột không ăn táo. Dưới đây là những con số đáng quan tâm: 81% những con chuột không ăn táo có khối u phát triển nhanh. Tỷ lệ này là 56% chuột ăn 1 quả táo/ngày, 50% chuột ăn 3 quả táo/ngày và 23% chuột ăn 6 quả táo/ngày. Kết luận nghiên cứu này lại một lần nữa chỉ ra sư quan trọng của hoa quả và rau xanh trong việc bảo vệ sức khỏe và phòng chống các bệnh tật.
Đồng bộ tài khoản