Tạo một Album hình có nhạc nền bằng PowerPoint

Chia sẻ: Phạm Phúc Tuy | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

1
1.414
lượt xem
314
download

Tạo một Album hình có nhạc nền bằng PowerPoint

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với phần mềm Powerpoint, chúng ta có thể tạo một album hình có nhạc nền, tự chuyển động giữa các slides khi trình chiếu. 1/ Tạo một file powerpoint với mỗi slide được chèn một tấm hình trong album cần tạo. 2/ Sau khi chèn hình, tạo hiệu ứng xuất hiện, hiệu ứng nhấn mạnh và hiệu ứng thoát bằng cách:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạo một Album hình có nhạc nền bằng PowerPoint

  1. 1 TẠO MỘT ALBUM HÌNH CÓ NHẠC NỀN BẰNG POWERPOINT Phạm Phúc Tuy Trường ĐH Thủ Dầu Một Với phần mềm Powerpoint, chúng ta có thể tạo một album hình có nhạc nền, tự chuyển động giữa các slides khi trình chiếu. 1/ Tạo một file powerpoint với mỗi slide được chèn một tấm hình trong album cần tạo. 2/ Sau khi chèn hình, tạo hiệu ứng xuất hiện, hiệu ứng nhấn mạnh và hiệu ứng thoát bằng cách: - Chọn slide cần tạo hiệu ứng. - Vào menu Slide show , bấm chọn Custom animation - Tại hộp thoại Custom animation, bấm nút Add effects rồi lần lượt chọn hiệu ứng xuất hiện ( entrance ), nhấn mạnh ( Emphasic ), thoát ( exit ). Việc tạo hiệu ứng được thức hiện tuần tự cho từng slide cho đến hết.
  2. 2 3/ Định thời gian xuất hiện của mỗi slide trong khi tự động trình chiếu: - Chọn một slide trong file album - Vào menu Slide show, bấm chọn Slide transition - Tại Modify transition , chọn tốc độ fast, slow hoặc midium
  3. 3 - Tại Advance slide chọn Automatically after ( chọn số giây mà mỗi slide sẽ xuất hiện trên màn hình. VD: 5 giây ) để định chế độ tự chuyển động giữa các slide trong trình chiếu - Bấm vào Apply to all slides 4/ Chèn nhạc nền vào album: - Chọn slide đầu tiên - Vào menu Insert, chọn movies and sounds, chọn tiếp Sound from file, tại hộp thoại vừa xuất hiện ta chuyển đến ổ đĩa có chứa file nhạc, nhấp đôi vào tên file nhạc cần chèn vào album - Tại cửa sổ Microsoft office powerpoint bấm chọn Automaticallly để nhạc tự động phát khi bắt đầu trình chiếu hoặc chọn When clicked nếu muốn nhạc phát khi chúng ta nhấp chuột. - Đặt con trỏ tại biểu tượng hinh cái loa trên slide, bấm chuột phải, tiếp theo bấm chọn Custom animation - Bấm chuốt phải vào tên file nhạc xuất hiện trong hộp thoại Custm animation, sau đó bấm chọn Effect option - Tại hộp thoại Play sound, ta lần lượt chọn Start playing from beginning, Stop playing after…. Slide ( Ckich chọn số phù hợp với số slide trong abum ) để nhạc ngừng sau khi trình chiếu slide cuối cùng. - Bấm OK để kết thúc.
  4. 4 Sau khi hoàn tất, chúng ta cho chạy thử một lần. Nếu thời gian nhạc phát không phù hợp với thời gian trình chiếu của toàn bộ slides, ta có thể chỉnh thời gian xuất hiện mỗi slide cho phù hợp ( ở bước 3 ). Chúc các bạn thành công. --------------------

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản