Tạo USB cài đặt Snow Leopard

Chia sẻ: Hoang Nhan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
72
lượt xem
8
download

Tạo USB cài đặt Snow Leopard

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

hệ thống Mac đều có một ổ đĩa DVD, và trong hầu hết các tình huống bạn sẽ không cần đến một ổ USB cài đặt Snow Leopard. Tuy nhiên không có gì đảm bảo ổ đĩa DVD của bạn sẽ luôn hoạt động ổn định trong khi bạn lại cần phải cài đặt lại hay nâng cấp hệ điều hành đang sử dụng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạo USB cài đặt Snow Leopard

  1. Tạo USB cài đặt Snow Leopard Nguồn : quantrimang.com  Quản trị mạng - Mọi hệ thống Mac đều có một ổ đĩa DVD, và trong hầu hết các tình huống bạn sẽ không cần đến một ổ USB cài đặt Snow Leopard. Tuy nhiên không có gì đảm bảo ổ đĩa DVD của bạn sẽ luôn hoạt động ổn định trong khi bạn lại cần phải cài đặt lại hay nâng cấp hệ điều hành đang sử dụng. Đây là trường hợp mà ổ đĩa cài đặt USB sẽ trở nên rất hữu dụng. Ngoài ra, với ổ USB này bạn có thể sử dụng cho nhiều hệ thống khác không có ổ CD-ROM (ví dụ như Netbook). Trong bài viết này, chúng ta sẽ thực hiện tạo một ổ USB cài đặt hệ điều hành Snow Leopard thay thế cho đĩa DVD cài đặt của hệ điều hành này. Yêu cầu Trước khi tiến hành cài đặt bạn cần phải có những thiết bị sau: Một hệ thống Mac có chức năng DVD-ROM. • Đĩa DVD chứa bản cài đặt Snow Leopard. • Một ổ USD có dung lượng tối thiểu là 8GB. • Tiến hành tạo ổ USB cài đặt Snow Leopard Trước tiên hãy kết nối ổ USB vào hệ thống Mac. Sau đó Backup mọi dữ • liệu trong ổ USB này. Đưa đĩa DVD chứa bản cài đặt Snow Loeopard vào ổ đĩa DVD-ROM. • Vào Utility | Disk Utility. Khi đó bạn sẽ thấy ổ USB và đĩa cài đặt Snow • Leopard hiển thị trong bảng bên trái.
  2. Hình 1: Disk Utility hiển thị ổ cho biết hệ thống đã kết nối USB và nhận đĩa cài đặt. Click chọn ổ USB. Trong bảng bên phải click chọn tab Partition. • Dưới đây là một số thao tác bạn cần thực hiện trên tab này: • Trong Volume Scheme, lựa chọn mục 1 Partition trong danh sách thả xuống. Trong trường Name, hãy nhập một tên mới cho phân vùng. Ví dụ chúng ta đặt tên nó là Mac OS X Install DVD. Tại trường Format, lựa chọn mục Mac OS Extended (Journaled) trong danh sách thả xuống.
  3. Hình 2: Nhập thông tin cho phân vùng USB. Ở phía cuối của tab này (Partition) nhấn nút Options. Khi đó bạn sẽ thấy một cửa sổ mới hiển thị với 3 tùy chọn: GUID Partition Table. Tùy chọn này cho phép sử dụng ổ USB để khởi động một hệ thống Mac nền tảng Intel, hay sử dụng ổ USB này như một đĩa không khởi động với bất kì hệ thống Mac nào sử dụng phiên bản Mac OS X 10.4 hoặc các phiên bản mới hơn. Apple Partition Map. Tùy chọn này cho phép sử dụng ổ này để khởi động một hệ thống Mac nền tảng PowerPC, hay không thể sử dụng ổ đĩa này để khởi động bất kì hệ thống Mac nào. Master Boot Record. Tùy chọn này cho phép sử dụng ổ đĩa được lựa chọn để khởi động môi trường DOS và các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, hay sử dụng với các thiết bị yêu cầu khả năng tương thích với phân vùng Windows hay DOS. Tại đây, hãy lựa chọn tùy chọn GUID Partition Table, rồi nhấn OK. Sau đó ổ USB sẽ được tạo lại phân vùng và định dạng lại.
  4. Hình 3: Lựa chọn tùy chọn cấu hình cho ổ USB. Khi quá trình này hoàn thành hãy click vào tab Restore, và bạn sẽ thấy hai • trường Source và Destination. Bạn hãy kéo mục Mac OS X Install DVD vào trường Source. Sau đó kéo ổ USB mới được định dạng vào trường Destination.
  5. Hình 4: Đưa bộ cài Snow Leopard vào phân vùng USB. Sau đó click vào nút Restore. Thao tác này sẽ copy IMAGE của bản cài đặt Snow Leopard từ đĩa DVD sang ổ USB. Sau đó bạn hãy chờ đợi cho đến khi tiến trình này hoàn thành (khoảng thời gian này tùy thuộc vào cấu hình hệ thỗng và tốc độ ghi của USB). Khi toàn bộ tiến trình kết thúc thành công, bạn sẽ có thể khởi động hệ • thống và cài đặt hệ điều hành Snow Leopard từ ổ USB này. Để có thể khởi động Mac từ USB bạn chỉ cần lựa chọn USB là ổ khởi động đầu tiên trong System Preferences | Startup Disk.
  6. Hình 5: Lựa chọn USB làm ổ khởi động cho Mac để tiến hành cài đặt Snow Leopard.  
Đồng bộ tài khoản