Tập cho người khỏe dáng đẹp

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
57
lượt xem
3
download

Tập cho người khỏe dáng đẹp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tập cho người khỏe dáng đẹp Khi bạn không có đủ thời gian để đến các phòng tập thể dục thì hãy tận dụng những quãng thời gian rãnh rỗi ít ỏi để thực hiện các động tác đơn giản dưới đây. Những động tác thể dục này sẽ giúp cơ thể thư giãn, giảm tình trạng căng thẳng do đau cơ bắp. Ngoài ra nó còn có khả năng cải thiện hô hấp và tăng khả năng tuần hoàn máu. Động tác 1: - Đứng thẳng người,2 tay dơtay lên cao, bàn tay duỗi thẳng nắm lấy nhau. - Nghiêng nửa...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tập cho người khỏe dáng đẹp

  1. Tập cho người khỏe dáng đẹp Khi bạn không có đủ thời gian để đến các phòng tập thể dục thì hãy tận dụng những quãng thời gian rãnh rỗi ít ỏi để thực hiện các động tác đơn giản dưới đây. Những động tác thể dục này sẽ giúp cơ thể thư giãn, giảm tình trạng căng thẳng do đau cơ bắp. Ngoài ra nó còn có khả năng cải thiện hô hấp và tăng khả năng tuần hoàn máu. Động tác 1: - Đứng thẳng người,2 tay dơtay lên cao, bàn tay duỗi thẳng nắm lấy nhau. - Nghiêng nửa thân trên sang bên phải, thân dưới vẫn giữ nguyên tư thế. Giữ trongvòng vài giây. - Tiếp tụcđổi sang bên trái. - Lặpđi lặp lạiđộng tác trong khoảng 10 lần. Động tác 2:
  2. - Thân người đứng thẳng, 2 tay nắm gập ra phía sau. - Trong quá trình kéo căng 2 tay, ngực hướng lên phía trước. -Chúý nâng 2 tay lên càng cao càng tốt trong khi thân người vẫn giữ nguyên. - Sau đó hạ tay xuống, nghỉ trong vài giây rồi lại tiếp tục lặp lại động tác khoảng 10 lần. Động tác 3:
  3. - Ngồi thẳng xuống sàn nhà, 2 chân đặt song song. - Dùng một chiếc khăn, đặt giữa lòng chân rồi lấy tay kéo căng nâng chân lêntrong khi chân còn lại vẫn giữ nguyên. - Tiếp tục đổi chân và lặp lại động tác khoảng 10 lần. Động tác 4:
  4. - Đứng thẳng người, chân phải co gập lên một góc 45 độ, 2 tay giữ ép chặt chân. - Trong quá trình ép chân, nâng và hướng ngực lên phía trước. - Giữ động tác trong vài giây, tiếp tục đổi chân và lặp lại động tác. Động tác 5:
  5. - Đứng thẳng người, 2 tay chống cong ở đùi, sau đó từ từ cúi gập cong người lại, đầu cúi xuống. - Giữ tư thế đó trong vài giây sau dần dần đứng thẳng người lại. - Lặp lại động tác trong vòng khoảng 10 lần. Động tác 6: - Ngồi thư giãn trên ghế, 2 chânđặt sát song song với nhau, 2 tayđặt ra phía sauđầu, lưng giữ thẳng. - Giữ tưthếđó và xoay sang trái 5 lần, rồi lạiđổi hướng xoaysang phải. - Lặp lạiđộng tác khoảng 10 lần.
Đồng bộ tài khoản